Ký sinh trùng, Joker trở lại rạp Việt lần 2 sau khi thắng lớn ở Oscar 2020

Ký sinh trùng trở lại rạp chiếu
Ký sinh trùng trở lại rạp chiếu
TPO - Nhà phát hành Việt quyết định đưa hai phim Ký sinh trùng và Joker quay trở lại rạp chiếu Việt Nam từ 17/2, dự kiến kết thúc chiếu vào 24/2.
Ký sinh trùng giúp Hàn Quốc làm nên lịch sử tại Oscar 2020 với bốn tượng vàng, trong đó có cú đúp Phim Quốc tế xuất sắc, Phim hay nhất cùng với giải Kịch bản gốc xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.
Ký sinh trùng, Joker trở lại rạp Việt lần 2 sau khi thắng lớn ở Oscar 2020 ảnh 1 Phim đạt tới 4 tượng vàng Oscar
Ký sinh trùng quy tụ các diễn viên như Song Kang-ho, Jang Hye-jin, Choi Woo-sik, Park So-dam, Lee Syn-kyun. Gia đình ông Kim Ki-taek và vợ Choong-sook thất nghiệp sống cùng cậu con trai Ki-woo và cô con gái Ji-jung dưới tầng hầm trong khu phố nghèo. Cậu bạn thân của Ki-woo giới thiệu cậu bạn tới làm gia sư cho cô con gái lớn nhà doanh nhân giàu có Park (Lee Syn-kyun). Cơ hội hiếm có, Ki-woo và gia đình nhanh chóng giở mánh khóe để đưa cả nhà vào làm việc cho nhà Park sống ký sinh và gây ra kết cục thảm. “Joker” giúp Joaquin Phoenix giành tượng vàng Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc, mang thêm về cho nhà sản xuất giải Âm nhạc xuất sắc. Joker là phần phim làm riêng về siêu ác nhân huyền thoại của vụ trụ DC, xoáy sâu vào bối cảnh xã hội Gotham tạo nên tên hề độc ác bậc nhất màn ảnh.
Ký sinh trùng, Joker trở lại rạp Việt lần 2 sau khi thắng lớn ở Oscar 2020 ảnh 2 Joker trở lại ở rạp chiếu
Ký sinh trùng giành được hàng trăm giải thưởng lớn nhỏ, doanh thu tới nay đạt hơn 170 triệu USD tuy nhiên được sản xuất với kinh phí thấp. Trang điện ảnh uy tín cũng chấm Ký sinh trùng 8,6/10 điểm. Trong khi đó, Joker được đầu tư hơn với kinh phí sản xuất khoảng 55 triệu USD, tới nay phim thu về khoảng 1,07 tỷ USD. Phim nhận được đánh giá 8,6/10 điểm trên trang Imdb.

Ngoài ra dịp này rạp đang chiếu “Những người phụ nữ bé nhỏ”-phim giành giải Oscar Thiết kế trang phục xuất sắc. Phim của đạo diễn Greta Gerwig quy tụ các diễn viên như Saoirse Ronan, Timothée Chalamet, Emma Watson, Florence Pugh.


Phim kể về câu chuyện gia đình March ở Concord, bang Massachussette, trong cuộc nội chiến. Người cha ra ngoài mặt trận, ở nhà chỉ còn Marmee cùng bốn cô con gái: Meg- cô chị cả rất “người lớn”, Jo - cô em thứ hai nghịch ngợm như con trai và mơ ước trở thành một nhà văn trong tương lai, Beth- cô em thứ ba yếu đuối và dịu dàng và Amy- cô em út điệu đàng và rất có tài hoạ sĩ. Họ kết bạn với cậu con trai Laurie nhà bên và đã cùng nhau có những tháng ngày vất vả nhưng thật hạnh phúc, nhưng cuộc đời đổi thay khiến họ mỗi người một phương.

MỚI - NÓNG