Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới

TPO - Xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông sau gần 1 năm giữ cương vị Trưởng văn phòng Công tố viên Cộng hòa tự trị Crimea, người đẹp Natalia Poklonskaya gây bất ngờ với diện mạo mới: tóc cắt ngắn và sự lạnh lùng trước giới truyền thông.
Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới ảnh 1

Natalia Poklonskaya nhậm chức công tố viên Crimea vào ngày 11/3/2014, sau khi nước Cộng hòa tự trị này ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập Liên bang Nga. Natalia Poklonskaya miêu tả việc thay đổi chính phủ tại Kiev là một “chính biến bất hợp pháp”. Chính phủ lâm thời Ukraine đã bãi bỏ cấp bậc "cố vấn tư pháp” của Natalia.

Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới ảnh 2

Ngày 19/3/2014, Natalia Poklonskaya lần đầu xuất hiện trước giới truyền thông quốc tế sau khi được bổ nhiệm. Ngay lập tức, những hình ảnh về nữ Công tố viên Crimea xinh đẹp này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới ảnh 3

Ngày 26/3/2014, Natalia Poklonskaya bị chính quyền lâm thời Ukraine buộc tội “đồng phạm và tham gia các hoạt động với mục đích thay đổi hoàn toàn hệ thống Hiến pháp và thâu tóm quyền lực”. Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng cáo buộc Natalia Poklonskaya vi phạm điều 109 của Bộ luật Hình sự, quy định về tội "Lật đổ chính quyền".

Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới ảnh 4

Tuy nhiên, ngày 2/5/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm Natalia Poklonskaya chính thức giữ cương vị Trưởng văn phòng Công tố viên Crimea, một chủ thể thuộc Liên bang Nga, bất chấp sự phản đối của chính quyền Ukraine và phương Tây.

Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới ảnh 5

Crimea là vùng bán đảo thuộc chủ quyền Ukraine nhưng đã tuyên bố độc lập bằng một cuộc trưng cầu dân ý và sáp nhập vào Liên bang Nga từ giữa tháng 3/2014.

Nữ công tố viên Crimea xinh đẹp ‘gây bão’ với diện mạo mới ảnh 6

Lý do để Crimea trưng cầu dân ý và tuyên bố độc lập là chính quyền tại đây coi cuộc biểu tình Maidan, đảo chính bằng bạo lực hồi tháng 2/2014 để lật đổ chính quyền Kiev của Tổng thống Viktor Yanukovych, là bất hợp pháp.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...