Nữ Bí thư Đoàn 8X trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
Nữ Bí thư Đoàn 8X trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
TPO - Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương là một trong số 499 đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XV. Lần đầu tiên trở thành đại biểu Quốc hội, chị Xuân cho biết sẽ đặc biệt quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và chính sách phúc lợi của nhân dân.

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bình Dương có 10 người trúng cử. Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân (SN 1985), Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương là một trong số đó.

Chị Xuân cho biết, là đại biểu Quốc hội, chị đặc biệt quan tâm đến các chính sách xã hội, các yếu tố thúc đẩy con người phát triển toàn diện, nhất là thế hệ trẻ; các chính sách xã hội, điều kiện thúc đẩy con người phát triển toàn diện từ giáo dục, lao động,việc làm, văn hóa, y tế, môi trường.

Nữ Bí thư Đoàn 8X trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân tham gia bỏ phiếu tại Bình Dương vào ngày 23/5

Bên cạnh đó, chị Xuân đặc biệt quan tâm theo dõi, giám sát các chính sách liên quan người có công với đất nước, người lao động, người già, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên, trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, để nhân dân ta có điều kiện sống tốt hơn, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Mặt khác, với tư cách là đại biểu đại diện cho cử tri, chị Xuân sẽ tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật trên các lĩnh vực mà nhân dân bức xúc, quan tâm nhiều nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của mọi người.

"Để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, xứng đáng với niềm tin của nhân dân trao gửi, bản thân sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong; luôn cầu thị, vượt khó, gần dân, sát việc, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực; nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của người đại biểu dân cử", chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân nói.

Nữ Bí thư Đoàn 8X trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 2

Quá trình công tác của chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân

MỚI - NÓNG