NSƯT Việt Anh xác định chỉ làm nền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ phim "Những nẻo đường gần xa" nối sóng "Lỡ hẹn với ngày xanh" quy tụ nhiều gương mặt trẻ "chưa từng đóng vai thứ" đảm nhận dàn nhân vật chính. NSƯT Việt Anh hiếm hoi không đóng nam chính, chấp nhận làm nền.

Những nẻo đường gần xa quy tụ nhiều diễn viên trẻ, tập trung khai thác hoài bão, khát vọng của người trẻ như Hùng (Minh Hoàng), Dũng (Việt Hoàng), Đông (Cù Thị Trà), Bảo (Trần Kiên) trong hành trình trưởng thành.

Đạo diễn Mai Hiền khẳng định gặp thách thức không nhỏ khi gần như toàn bộ đoàn phim là người mới, 80% diễn viên trong phim là gương mặt trẻ, chưa từng nhận tuyến vai thứ chính.

Anh dành lời khen cho diễn viên Kiên Trần và Cù Thị Trà ngay từ buổi đầu casting.

NSƯT Việt Anh xác định chỉ làm nền ảnh 1

Những nẻo đường gần xa lần đầu quy tụ nhiều diễn viên trẻ, tập trung khai thác hoài bão, khát vọng của người trẻ. Ảnh: Gia Linh.

“Lợi thế là khán giả không bị ấn tượng quá nhiều bởi những vai cũ của họ. Tôi có quan điểm phim nào cũng phải có người trẻ. Lần này số lượng gương mặt mới khá nhiều. Tôi nói chuyện, tìm hiểu và tin rằng họ đều đạt thành tựu. Phải cảm ơn nghệ sĩ Vĩnh Xương, Việt Anh - những trụ cột trong phim - truyền động lực cho những diễn viên mới vào nghề”, đạo diễn Mai Hiền nói.

Nghệ sĩ Vĩnh Xương cho biết anh vào vai ông bố hiền lành, thương con. Anh không lăn tăn nhiều và nhận lời vào phim ngay vì thấy kịch bản rất xúc động. Anh cho biết may mắn khi được làm việc với nhiều diễn viên trẻ.

NSƯT Việt Anh xác định chỉ làm nền ảnh 2

Diễn viên Vĩnh Xương tự thấy may mắn khi được làm việc với nhiều người trẻ.

Trong bộ phim Những nẻo đường gần xa, NSƯT Việt Anh hiếm hoi không đóng nam chính hay thứ chính. Anh quan niệm không có vai diễn lớn hay nhỏ, miễn là có màu sắc và chất lượng.

“Tôi muốn nhân vật của mình khác biệt với những vai trước. Đó là lý do đưa yếu tố âm nhạc vào vai Vinh. Tôi dành khoảng hai tháng để học saxophone. Đạo diễn Mai Hiền tin tưởng tôi hay anh Vĩnh Xương, chị Nguyệt Hằng có thể làm chiếc phao, làm nền để đẩy diễn viên trẻ lên”, Việt Anh kể về cơ duyên nhận vai diễn.

NSƯT Việt Anh xác định chỉ làm nền ảnh 3

NSƯT Việt Anh tự nhận dàn diễn viên quen như Vĩnh Xương, Nguyệt Hằng và chính anh có thể là chiếc phao, làm nền để đẩy diễn viên trẻ lên.

Trong Những nẻo đường gần xa, những người trẻ luôn mang theo hoài bão, khát vọng với niềm lạc quan trước ngưỡng cửa vào đời. Với Hùng (Minh Hoàng), đó là câu chuyện về người anh luôn quan tâm, chăm sóc em trai Dũng (Việt Hoàng).

Cha mẹ qua đời sớm, Hùng một tay nuôi em khôn lớn. Dũng sau khi tốt nghiệp đại học lại muốn ở lại thành phố, rời xa vòng tay của anh trai để tìm một công việc ổn định. Hai anh em, một người muốn thoát khỏi sự bao bọc bước ra ngoài xã hội, một người xem sứ mệnh lớn nhất của đời mình là bảo vệ, chở che cho em trai.

Bảo (Trần Kiên) lớn lên trong gia đình có điều kiện nhưng cậu lại bị đánh giá thấp. Vì vậy Bảo luôn cố gắng chứng minh bản thân nhưng cuối cùng lại gây nên tội. Đông (Cù Thị Trà) theo đuổi đam mê đấu kiếm.

Những nẻo đường gần xa sẽ là câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu. Dù từng bất lực, tuyệt vọng đến mức mất phương hướng nhưng các nhân vật trong phim đã vượt qua thách thức nhờ tình thân, tình bạn và tình yêu. Những nẻo đường gần xa lên sóng vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6 từ ngày 22/5.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.