NSND Thu Hiền: Giọng hát vẫn cao vút, đầy nội lực ở tuổi 68

NSND Thu Hiền: Giọng hát vẫn cao vút, đầy nội lực ở tuổi 68
TPO - Năm nay chuẩn bị bước vào tuổi 70 (SN 1952) nhưng NSND vẫn giữ được chất giọng cao vút, đầy nội lực. Nghe NSND Thu Hiền hát, không ai nghĩ bà đã giữ nguyên chất giọng đó hơn 50 năm. 

Và trong mỗi chương trình hát về Hồ Chí Minh, người ta thường nhớ tới NSND Thu Hiền trong rất nhiều ca khúc như Miền Trung nhớ Bác, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ, Bác Hồ một tình yêu bao, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác.... 

Trong chương trình “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vỹ đại”, NSND Thu Hiền đã tham gia với ca khúc Từ làng Sen. NSND cho biết chị hát ca khúc này đã nhiều lần, nhưng mỗi lần hát là chị lại có cảm xúc rất riêng.

Theo chị, chân dung của Người là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. “Với tất cả các nghệ sĩ, tháng 5 là tháng của sự linh thiêng và rung cảm. Bởi đó là tháng mà những người nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc cách mạng sẽ được hát nhiều ca khúc ngợi ca và tưởng nhớ Bác Hồ. Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam mà những người nghệ sỹ như chúng tôi muốn gửi gắm” - NSND Thu Hiền cho biết.

NSND Thu Hiền kể ca khúc đầu tiên chị hát về Bác là Trông cây lại nhớ đến Người vào năm 1972, khi chị hát trực tiếp cho các chiến sỹ ở chiến trường Quảng Trị. Vừa hát mà chị đã khóc, nhiều chiến sỹ cũng khóc theo vì nhớ Bác. Từ đó hát về Bác trở thành cái duyên đối với NSND Thu Hiền, trong rất nhiều chương trình khán giả đều yêu cầu chị hát những ca khúc về Bác. Chị đã ra nhiều album những ca khúc về Bác Hồ như Từ làng Sen, Bài ca dâng Bác.... Tôi rất tự hào vì mình còn sức để cống hiến cho đất nước, truyền lửa cho thế hệ trẻ.  

Nghe Từ làng Sen  do NSND Thu Hiền thể hiện

Chính vì thế khi BTC chương trình “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vỹ đại” mời, NSND Thu Hiền đã nhận lời ngay. Đánh giá về chương trình, NSND Thu Hiền rất vui vì thế hệ trẻ hôm nay cũng rất nhiều ca sỹ chọn hát những bài ca về Bác Hồ và họ thể hiện với một phong cách trẻ trung đầy sức sống và tràn đầy sự yêu thương, niềm kính phục với Bác Hồ kính yêu. NSND Thu Hiền cũng tin các thế hệ trẻ sẽ tiếp bước xứng đáng để tiếp tục đưa nhưng tư tưởng lớn lao, vỹ đại cùng nhân cách sống cao đẹp của Người đến với mọi người. 

Nghe Đôi dép Bác Hồ do nghệ sỹ trẻ Thuý Huyền thể hiện

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tái xuất trên sân khấu ở tuổi 74

TPO - Trong tập 8 của liveshow Sao Nối Ngôi, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của “quái kiệt sân khấu” một thời là Bobo Hoàng tức nghệ sĩ Thanh Hoàng. Với gương mặt hốc hác, ánh mắt u buồn và vóc dáng gầy gò, ít ai biết ở tuổi 74, Bo Bo Hoàng vẫn đam mê với sân khấu tuồng cổ và chắp cánh cho các tài năng ở vị trí đào chánh, kép chánh.
Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.