NSND Thu Hiền: Giọng hát vẫn cao vút, đầy nội lực ở tuổi 68

NSND Thu Hiền: Giọng hát vẫn cao vút, đầy nội lực ở tuổi 68
TPO - Năm nay chuẩn bị bước vào tuổi 70 (SN 1952) nhưng NSND vẫn giữ được chất giọng cao vút, đầy nội lực. Nghe NSND Thu Hiền hát, không ai nghĩ bà đã giữ nguyên chất giọng đó hơn 50 năm. 

Và trong mỗi chương trình hát về Hồ Chí Minh, người ta thường nhớ tới NSND Thu Hiền trong rất nhiều ca khúc như Miền Trung nhớ Bác, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ, Bác Hồ một tình yêu bao, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác.... 

Trong chương trình “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vỹ đại”, NSND Thu Hiền đã tham gia với ca khúc Từ làng Sen. NSND cho biết chị hát ca khúc này đã nhiều lần, nhưng mỗi lần hát là chị lại có cảm xúc rất riêng.

Theo chị, chân dung của Người là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. “Với tất cả các nghệ sĩ, tháng 5 là tháng của sự linh thiêng và rung cảm. Bởi đó là tháng mà những người nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc cách mạng sẽ được hát nhiều ca khúc ngợi ca và tưởng nhớ Bác Hồ. Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam mà những người nghệ sỹ như chúng tôi muốn gửi gắm” - NSND Thu Hiền cho biết.

NSND Thu Hiền kể ca khúc đầu tiên chị hát về Bác là Trông cây lại nhớ đến Người vào năm 1972, khi chị hát trực tiếp cho các chiến sỹ ở chiến trường Quảng Trị. Vừa hát mà chị đã khóc, nhiều chiến sỹ cũng khóc theo vì nhớ Bác. Từ đó hát về Bác trở thành cái duyên đối với NSND Thu Hiền, trong rất nhiều chương trình khán giả đều yêu cầu chị hát những ca khúc về Bác. Chị đã ra nhiều album những ca khúc về Bác Hồ như Từ làng Sen, Bài ca dâng Bác.... Tôi rất tự hào vì mình còn sức để cống hiến cho đất nước, truyền lửa cho thế hệ trẻ.  

Nghe Từ làng Sen  do NSND Thu Hiền thể hiện

Chính vì thế khi BTC chương trình “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người vỹ đại” mời, NSND Thu Hiền đã nhận lời ngay. Đánh giá về chương trình, NSND Thu Hiền rất vui vì thế hệ trẻ hôm nay cũng rất nhiều ca sỹ chọn hát những bài ca về Bác Hồ và họ thể hiện với một phong cách trẻ trung đầy sức sống và tràn đầy sự yêu thương, niềm kính phục với Bác Hồ kính yêu. NSND Thu Hiền cũng tin các thế hệ trẻ sẽ tiếp bước xứng đáng để tiếp tục đưa nhưng tư tưởng lớn lao, vỹ đại cùng nhân cách sống cao đẹp của Người đến với mọi người. 

Nghe Đôi dép Bác Hồ do nghệ sỹ trẻ Thuý Huyền thể hiện
MỚI - NÓNG