NSND Lan Hương hân hoan đón NSƯT Đỗ Kỷ về nghỉ chế độ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSƯT Đỗ Kỷ chính thức về nghỉ hưu ở tuổi 61, sau hàng chục năm cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Trên trang cá nhân, NSND Lan Hương- bà xã của Đỗ Kỷ chia sẻ những hình ảnh ấm áp trong buổi liên hoan chia tay của NSƯT Đỗ Kỷ và các đồng nghiệp. 

Ngày 6/5 vừa qua, NSƯT Đỗ Kỷ đã nói lời chia tay Cục Nghệ Thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để về nghỉ hưu. Trên trang Facebook cá nhân, NSND Lan Hương- bà xã của Đỗ Kỷ chia sẻ về buổi lễ chia tay ấm áp, xúc động của chồng.

NSND Lan Hương viết: "Vậy là anh đã hoàn thành nhiệm vụ sau 30 năm công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam & bước vào năm thứ 14 tại Cục Nghệ Thuật Biểu diễn! (Vậy là gần 44 năm). Gia đình chúng tôi hôm nay đón anh về trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, vui vẻ và ấm áp rất kiểu tụ tập chứ chả thấy ai chia chác gì! Mừng thế! Anh ấy nói là chặng đường tiếp theo là 40 năm nữa chúng tôi lại liên hoan tưng bừng thế này...".

NSND Lan Hương hân hoan đón NSƯT Đỗ Kỷ về nghỉ chế độ ảnh 1

NSƯT Đỗ Kỷ cùng bà xã- NSND Lan Hương, nghệ sĩ Đinh Trà My cùng nhiều đồng nghiệp tại Nhà hát.

NSƯT Đỗ Kỷ xuất thân là diễn viên Khóa 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam, từng giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát những năm 2001-2008. Ông cũng từng dàn dựng một số vở kịch tiêu biểu của Nhà hát, như: Hoa cúc xanh trên đầm lầy (1999), Đi tìm điều không mất (2003), Chuyện vặt người lính (2005), Linh hồn đông lạnh (2008)...

Sau khi rời Nhà hát Kịch Việt Nam, ông giữ chức Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) từ đó đến nay. Đầu tháng 11 năm 2021, NSƯT Đỗ Kỷ quay trở lại vai trò đạo diễn trong vở kịch Thiên mệnh- khai thác đề tài lịch sử với nhân vật chính là Thái sư Trần Thủ Độ. Vở Thiên mệnh cũng được Nhà hát Kịch Việt Nam lựa chọn tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 diễn ra tại Hải Phòng và giành giải Vàng.

NSND Lan Hương hân hoan đón NSƯT Đỗ Kỷ về nghỉ chế độ ảnh 2

Hôn nhân của vợ chồng NSND Lan Hương- Đỗ Kỷ được nhiều khán giả ngưỡng mộ

Bên cạnh dấu ấn trong nghệ thuật, NSƯT Đỗ Kỷ được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân bình yên, hạnh phúc bên NSND Lan Hương. Cặp nghệ sĩ nổi tiếng có hai con trai và đã có cháu nội. NSND Lan Hương cũng đã nghỉ hưu năm 2016. Sau khi chia tay nhà hát, NSND Lan Hương tiếp tục xuất hiện trên truyền hình với những vai diễn ấn tượng. Mới đây, chị nhận vai bà Hiền- mẹ chồng tai quái trong bộ phim Thương ngày nắng về.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.