NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn

TPO - Từng là tình đầu của nhau, chia tay do hiểu nhầm, rồi cặp đôi Hồng Vân – Lê Tuấn Anh lại trở về với nhau khi cả hai từng đổ vỡ trong hôn nhân.
NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 1

NSND Hồng Vân, tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh năm 1966 tại Hà Nội, nhưng quê gốc của chị ở Bắc Ninh, sau đó lại cùng gia đình vào TP.HCM sinh sống vào lúc 9 tuổi. Gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng Hồng Vân nuôi dưỡng giấc mơ sân khấu từ bé và quyết theo đuổi nghiệp diễn xuất.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 2

Không có hoàn cảnh gia đình êm ấm như Hồng Vân, Lê Anh Tuấn mất mẹ từ bé, cha đi lấy vợ khác. Năm 17 tuổi, anh đã phải làm đủ nghề như bán nước, phụ hồ, bồi bàn… để kiếm sống. Thi đỗ vào trường điện ảnh, anh gắn bó với nghề diễn viên và trở nên nổi tiếng vào những năm 1990 cùng với các diễn viên Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh…

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 3

Hai người gặp nhau khi còn là sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu. Thời đó, Hồng Vân nổi tiếng xinh đẹp, duyên dáng, thông minh và hoạt ngôn nên được nhiều người theo đuổi. Trong khi, Lê Tuấn Anh lại thu hút người khác giới với vẻ điển trai lãng tử. Họ phải lòng nhau sau khi được mời diễn chung trong MV “Thiên thai” của một nữ ca sĩ.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 4

Giữa lúc tình yêu nồng cháy, Hồng Vân tình cờ thấy người yêu chở bạn gái khác. Cô lập tức đòi chia tay mà không chịu nghe giải thích từ Lê Tuấn Anh. Sau này nhắc lại, Hồng Vân vẫn nuối tiếc chỉ vì phút giận hờn nông nổi mà họ để lỡ nhau những 10 năm.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 5

Chia tay với tình đầu, vào năm 21-22 tuổi, Lê Tuấn Anh gặp Phương Thảo (bà xã của nhạc sĩ Ngọc Lễ sau này). Yêu nhau được vài tháng, nam diễn viên chủ động cầu hôn bạn gái. Tuy nhiên, sống chung không được bao lâu, cặp đôi dần nảy sinh những mâu thuẫn khó hóa giải do không thể dung hòa được hai cá tính khác nhau. Hai người kết thúc trong hòa bình. Sau này khi kể về ca sĩ Phương Thảo, Lê Anh Tuấn .luôn dành cho cô những ngôn từ đầy tôn trọng.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 6

Giai đoạn đó, Hồng Vân cũng tìm được hạnh phúc riêng bên một kiến trúc sư. Nhưng cũng như Lê Anh Tuấn, đó chưa phải là “bến đỗ” cuối cùng của nghệ sĩ gốc Bắc. Cô ly hôn chồng và một mình nuôi hai con Xí Ngầu và Trê Phi.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 7

Sau nhiều năm gặp lại nhau, Hồng Vân và Lê Anh Tuấn cảm thấy vẫn còn tình cảm và quyết định tái hợp vào đầu những năm 2000. Lê Anh Tuấn không chê người yêu có hai con riêng, mà vẫn yêu thương Hồng Vân, xem Xí Ngầu và Trê Phi như con ruột.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 8
 
NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 9

Dù đã đăng ký kết hôn và dọn về sống cùng nhau, phải đến 5 năm sau đó, cặp đôi chị - em mới tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè tại nhà hàng do Lê Tuấn Anh làm chủ.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 10

Năm 2008, niềm hạnh phúc lại được nhân lên khi Hồng Vân hạ sinh con gái Bí Ngô, tên thật là Ngọc Châu, cho chồng. Gia đình của họ càng thêm trọn vẹn.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 11

Từ khi kết hôn, Lê Tuấn Anh “rút lui” khỏi showbiz, tập trung vào kinh doanh và chăm sóc các con để vợ yên tâm làm nghệ thuật. Trước những lời bàn tán về việc bị vợ làm lu mờ, tài tử một thời tỏ ra không bận tâm và cho biết hài lòng với những gì đang có.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 12

NSND Hồng Vân chia sẻ, chồng là người chu đáo, tâm lý. Anh không chỉ là người chồng cưng chiều, yêu thương vợ, mà còn là người cha mẫu mực, thần tượng của các con.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 13

Ở tuổi xế chiều, hai người vẫn dành cho nhau những cử chỉ yêu thương, quan tâm.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 14

Cuộc sống hiện tại của gia đình Hồng Vân - Lê Tuấn Anh rất viên mãn. Bé Bí Ngô ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 15

Con gái lớn của Hồng Vân, Nguyễn Ngô Hoàng Châu (SN 1994, tên ở nhà là Xí Ngầu), vừa tổ chức đám cưới với bạn trai lâu năm vào tháng 6 vừa qua tại Mỹ. Hoàng Châu theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại Mỹ. Con gái đầu thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ. Trước đây, Hoàng Châu từng tham gia diễn xuất trên sân khấu kịch và truyền hình.

NSND Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: 10 năm 'lỡ hẹn' để có nhau trọn vẹn ảnh 16

Con trai thứ của Hồng Vân, Khôi Nguyên (SN 1997, tên ở nhà là Trê Phi), cũng đã trở thành một chàng trai tuấn tú, cùng chiều cao 1m80. Từ nhỏ, Khôi Nguyên đã sang Mỹ học với chị gái. Khôi Nguyên giống mẹ có niềm đam mê lớn với nghệ thuật. Cậu theo đuổi cả diễn xuất lẫn ca hát.

MỚI - NÓNG