NÓNG: Phát hiện thân máy bay Tu-154 dưới đáy Biển Đen

Lực lượng cứu hộ Nga tiếp cận hiện trường máy Tu-54 bay rơi. Ảnh: RIA Novosti
Lực lượng cứu hộ Nga tiếp cận hiện trường máy Tu-54 bay rơi. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Một phần thân của chiếc máy bay Tu-154 bị nạn vào sáng qua đã được tìm thấy dưới đáy Biển Đen ở độ sâu 27m, cách bờ biển khoảng 1,7km.

Hãng Interfax dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ của Nga cho biết, đã xác định một phần thân của chiếc máy bay Tu-154 bị rơi dưới đáy Biển Đen vào sáng qua 25/12.

“Các thợ lặn đã tiến hành kiểm tra vật thể nghi của chiếc Tu-154 sau khi tàu quét sonar phát hiện một số cấu trúc tương tự như phác thảo thân máy bay, đang chìm sâu dưới lòng biển”, nguồn tin cho biết.

Các thợ lặn sau đó xác định vật thể trên là một phần của thân chiếc máy bay Tu-154 bị nạn, cách bờ biển Sochi khoảng 1,7 km, ở độ sâu 27 mét.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, đội thợ lặn cũng đã tìm thấy một số mảnh vỡ ở đáy Biển Đen cách bờ biển một hải lý trong khu vực trải dài 400m ở độ sâu 25m. Các mảnh vỡ đã được đưa lên bờ.

“Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay Tu-154 bị hư hỏng nghiêm trọng”, nguồn tin cho biết.

Vào sáng hôm qua (25/12), Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo một chiếc Tu-154 biến khỏi màn hình radar trong khi thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ sân bay Adler.

Thời điểm chiếc Tu-154 bị nạn có 84 hành khách và 8 thành viên đội lái, gồm các quân nhân, nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang và những nữ nghệ sĩ bale trẻ.

Theo Theo Interfax
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm