Nói xấu vợ - Kịch bản cũ của đàn ông ngoại tình

Hãy để cho anh ta được tự do giải quyết mối quan hệ của anh ta với vợ anh ta nếu quả thật đó là đau khổ, bất hạnh… Hãy giữ cho lương tâm mình được trong sạch, thanh thản trong những đổ vỡ, bất hạnh của người phụ nữ khác.

Em năm nay 27 tuổi, là 1 cô gái có ngoại hình và công việc ổn định. Qua tiếp xúc công việc em có quen 1 người đàn ông đã có vợ, hơn em 8 tuổi. Anh ấy theo đuổi em và nói rằng anh ấy rất yêu em, em là động lực để anh sống vui vẻ. Nhưng em đã từ chối và chỉ giữ mức quan hệ bạn bè. Rồi anh kể cho em nghe về cuộc sống gia đình và vì anh đến với vợ không hẳn là tình yêu.

Nói xấu vợ - Kịch bản cũ của đàn ông ngoại tình ảnh 1

Thời gian trôi qua em đã có tình cảm với anh nhưng em luôn giấu trong lòng và giữ chừng mực. Khi tìm hiểu em được biết vợ anh đang bị bệnh nhưng không nặng lắm và anh nói cho anh thời gian để giải quyết chuyện gia đình và để qua đợt kiểm tra sức khỏe của vợ anh thì anh mới yên tâm.

Rồi một ngày vợ anh cũng biết anh có tình cảm với em qua tin nhắn anh ấy gửi cho em. Vừa qua chị ấy đi kiểm tra sức khỏe thì bệnh của chị nặng lên và bác sỹ bảo chị có thể sống khoảng 10 năm nữa.

Khi em nghe vậy em thì cả em và cả anh quyết định chỉ dừng ở mức bạn bè. Nhưng chị ạ, anh ấy đã khóc với em rất nhiều, khóc như 1 đứa trẻ, anh ấy rất tiều tụy. Sau đó anh xin em cho anh một khoảng thời gian nữa để giải quyết chuyện gia đình và anh sẵn sàng đánh đổi tất cả danh vọng và vật chất hiện tại anh đang có để sống bên em.

Còn anh vẫn có trách nhiệm với vợ và con. Anh sẵn sàng hỗ trợ vật chất và tinh thần, chăm lo cho con cái. Nếu anh đến với em thì anh ấy sẽ ra đi 2 bàn tay trắng và sự nghiệp cũng trở về số 0 (vì vợ anh ấy sẽ làm cho anh tiêu tan tất cả).

Anh ấy nói rằng anh biết nếu anh ra đi trong lúc này là nhẫn tâm, nhưng hàng ngày anh phải chịu những lời chì chiết nặng nề của vợ vì đã có tình cảm với em, anh sống như địa ngục. Thà chia tay cho cả 2 vợ chồng bớt đau khổ. Về xã hội như em được biết anh đi làm từ thiện và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Chị Hạnh Dung chị hãy cho em một lời khuyên? Và lời nhận xét về người đàn ông này? Cảm ơn chị nhiều!

Hoa - bientroimenhmong2014@

Một người đàn ông trong lúc vợ mình bệnh hoạn lại đi theo đuổi người con gái khác, rồi kể lể, nói xấu cuộc hôn nhân của mình, nói xấu vợ mình là người đàn ông hèn hạ và bất nhân.

Một người đàn ông không có sức sống riêng của mình, than vãn rằng phải sống nhờ vào sức sống của một cô gái khác là người đàn ông bạc nhược. Một người đàn ông dùng khổ nhục kế là nước mắt và vẻ tiều tụy để cầm chân một cô gái là kẻ thủ đoạn đáng khinh. Một người đàn ông làm ra lỗi với người vợ đang đau ốm rồi không can đảm nhận lỗi, chẳng biết sửa sai, lại lấy đó làm cớ để than vãn là người đàn ông thấp kém…

Bạn còn muốn liệt kê thêm những “phầm chất” của kẻ đang tìm mọi cách để lợi dụng bạn hay không? Dễ lắm, bạn gái ạ. Bởi vì những kịch bản như thế này từ những gã đàn ông có vợ và đang tìm cách quyến rũ một cô gái trẻ cũng với những kiểu cách khóc lóc, đau khổ, nói xấu vợ, than vãn về cuộc sống, biến cô gái thành một nữ thần cứu vớt cuộc sống của anh ta, thề nguyền rằng vì cô ta anh ta sẵn sàng mất tất cả…

Vậy thì lời khuyên dành cho bạn chắc cũng không khác xa mấy với những điều bạn có thể đã nghĩ tới, được nghe: Dù có tin hay không tin vào những lời cảnh tỉnh, hãy bước xa hơn một chút để nhìn lại người tình của mình. Hãy để cho anh ta được tự do giải quyết mối quan hệ của anh ta với vợ anh ta nếu quả thật đó là đau khổ, bất hạnh…

Hãy giữ cho lương tâm mình được trong sạch, thanh thản trong những đổ vỡ, bất hạnh của người phụ nữ khác. Nếu quả thật đó là tình yêu thiêng liêng vĩ đại thì bạn và anh ta sẽ luôn còn có cơ hội gặp lại nhau trong tương lai, khi anh ta thật sự đã tự do.

Còn nếu đó chỉ là trò ma mãnh thông thường của kẻ muốn có nhân tình trẻ, sẽ có một ngày bạn cảm thấy may mắn vì mình đã thoát khỏi một câu chuyện tồi tệ cũ rích đến phát xấu hổ khi phải nhắc lại.

Theo Phụ Nữ TP. HCM
MỚI - NÓNG