Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội

TPO - Đã có nhiều cải thiện nhưng tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội đang có diễn biến ngày càng phức tạp, bên cạnh sự gia tăng của phương tiện cá nhân thì ý thức chấp hành của một bộ phận người dân chưa cao khiến đường phố lúc nào cũng inh ỏi còi xe và "rảnh làn nào thì đi làn đó".
Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 1

Nguyễn Thuỳ Tiên (SN 1991, quê Hà Nam), nhân viên marketting ở Hà Nội, mỗi ngày cô phải vào làm việc lúc 7h30. "Mình đi từ Nguyễn Xiển đến Đống Đa để đi làm, ngày nào cũng vậy cứ đến Ngã Tư Sở là tắc đường, nhích phải mất gần một tiếng. Ức chế nhất là đường lúc nào cũng lộn xộn, xe máy và ôtô đi không phân làn'', Tiên chia sẻ.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 2

Các phương tiện "hòa lẫn" vào nhau trên đường Nguyễn Trãi.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 3

Tình trạng lộn xộn thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường như Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển,Vành đai 3, Đào Tấn...

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 4

Ra đường mạnh ai nấy đi, khi xảy ùn tắc nhiều phương tiện còn di chuyển lên vỉa hè.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 5

Lực lượng chức năng thường xuyên điều tiết giao thông tuy nhiên vào giờ cao điểm tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 6Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 7Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 8Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 9

Ôtô nối đuôi nhau, dàn hàng ngang trên đường khiến người điều khiển xe máy phải cố gắng luồn lách qua các điểm hở để tìm lối thoát.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 10

Bất chấp vi phạm, các phương tiện vẫn lấn làn nhau để có thể di chuyển nhanh hơn. Đặc biệt trên tuyến Vành đai 3 thường xuyên xuất hiện ôtô đi vào làn khẩn cấp.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 11
Nhiều người rất mệt mỏi khi phải nhích từng tý một trên đường giờ cao điểm.
Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 12

Xe máy bị ôtô bao vây.

Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 13
"Từ sáng đến tối Hà Nội lúc nào cũng trong tình trạng tắc đường, giao thông lộn xộn, Khi chiều về nhà luôn trong bộ dạng bơ phờ, quần áo ám mùi khói do nhiều giờ đồng hồ mắc kẹt trên đường", anh Nguyễn Minh Hiếu (SN 1998, ở Hà Nội) chia sẻ.
Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 14Nỗi ám ảnh của người dân khi đi trên đường phố Hà Nội ảnh 15

Một bộ phận người tham gia giao thông ý thức chưa cao dẫn đến tình trạng ô tô và xe máy đan xen, di chuyển không phân biệt làn đường.

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 419 vụ tai nạn giao thông, làm 212 người chết, 337 người bị thương. So sánh cùng kỳ: giảm 211 vụ (33,5%), giảm 100 người chết (32,05%), giảm 96 người bị thương (22,17%). Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, tập trung xử lý được 10/37 điểm ùn tắc giao thông, điều chỉnh tổ chức giao thông 37 nút giao, 6 tuyến trục chính nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông, giải quyết được 201 kiến nghị về bất cập tổ chức giao thông, xử lý được 6/7 điểm đen tai nạn giao thông.
Tin liên quan