Có 104 kết quả :

Ban Chỉ đạo 197 và Ban ATGT thành phố ra quân đảm bảo trật tự đô thị, ATGT năm 2023

Tai nạn giao thông Hà Nội giảm sâu cả 3 tiêu chí

TP - Cùng với công tác đảm bảo trật tự, giảm ùn tắc, an toàn giao thông cũng là nhiệm vụ trọng tâm Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố quan tâm, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện trong các tháng đầu năm. Nhờ vậy, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố trong các tháng đầu năm 2023 đã giảm sâu trên cả 3 tiêu chí.
Đường Mai Chí Thọ (Long Biên) xây dựng rộng 8 làn xe đồng bộ nhưng phía cuối đường dẫn xuống ruộng. Ảnh: T.Đảng

Dang dở công trình giao thông nghìn tỷ - Bài cuối: Nên dừng cấp vốn cho dự án 'khuyết tật'

TP - Cho ý kiến về các công trình, dự án giao thông tại Hà Nội được đầu tư bằng tiền ngân sách nhưng dở dang, không có kết nối, ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho rằng, cần thanh tra, điều chỉnh, dừng cấp vốn cho các dự án giao thông có "khuyết tật".
Phân luồng giao thông Hà Nội: 'Cứ tiện là đi' bất chấp biển báo

Phân luồng giao thông Hà Nội: 'Cứ tiện là đi' bất chấp biển báo

TPO - Nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn (Đống Đa, Thanh Xuân) và đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) là hai trong những tuyến đường được Sở GTVT Hà Nội tổ chức thí điểm phân làn giao thông để giảm tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, sau khi tiến hành phân làn giao thông, người dân vẫn có xu hướng “cứ tiện là đi” bất tuân biển báo. 
Ước vọng về một thủ đô hiện đại văn hiến

Ước vọng về một thủ đô hiện đại văn hiến

TPO - Hà Nội tiếp tục điều chỉnh các giải pháp quy hoạch về hạ tầng kỹ thuật gắn với lộ trình triển khai thực hiện theo từng giai đoạn. Nghiên cứu mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối tổng thể với các tỉnh lân cận trong Vùng Thủ đô Hà Nội. Trong đó, trọng điểm là dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
Phát triển hạ tầng giao thông để tạo đột phá là tầm nhìn đúng đắn

Phát triển hạ tầng giao thông để tạo đột phá là tầm nhìn đúng đắn

TPO - Trước thực tế quá tải lưu lượng xe và mật độ người trên nhiều tuyến đường, khu vực tại nội thành Hà Nội, trao đổi với Tiền Phong Tổng Giám đốc Tổng Cty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải - TEDI Phạm Hữu Sơn cho rằng, thành phố cần tập trung tối đa cho phát triển hạ tầng để phân lưu mật độ xe và người nhằm tạo đột phá trong phát triển giao thông theo hướng đồng bộ, bền vững.
Vừa đưa vào sử dụng nhưng đường Vành đai 2 trên cao và dưới thấp đều ùn tắc nghiêm trọng

Hà Nội: Những thách thức chờ hai tân giám đốc Sở

TP - Ùn tắc giao thông không được kiểm soát; phát triển hạ tầng giao thông đang giậm chân tại chỗ; xe khách, xe hợp đồng trá hình náo loạn nhiều tuyến phố; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội ở mức thấp so với cả nước; xử lý dự án “ma”… là những thách thức đang cần sự hành động, lời giải của tân giám đốc Sở GTVT và Sở KH&ĐT Hà Nội vừa được bổ nhiệm.
Giao thông Thủ đô: Nhiều thách thức chờ 'lời giải'

Giao thông Thủ đô: Nhiều thách thức chờ 'lời giải'

TPO - Ùn tắc giao thông vẫn diễn ra trên diện rộng, vận tải hành khách công cộng vẫn đơn lẻ và chưa đạt mục tiêu đặt ra, dự án chậm tiến độ và hạ tầng dành cho giao thông vẫn chưa theo kịp sự phát triển của đô thị… là những vẫn đề nổi cộm của giao thông vẫn chờ “lời giải” có hiệu quả.
Ðường phố Hà Nội ùn tắc giao thông giờ cao điểm

Hoàn thiện đường vành đai, giảm xe cá nhân vào nội đô

TP - Ngoài xóa từ 5 đến 10 điểm ùn tắc, trong 5 năm tới, giao thông Hà Nội được đặt mục tiêu từng bước giảm xe cá nhân vào nội đô. Ðây là một trong các nội dung trong Chương trình giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo giao thông giai đoạn 2021 - 2025 đang được thành phố Hà Nội triển khai.