Nổ lớn tại nhà máy tái chế chất thải hóa học độc hại

TPO - Một vài vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy tái chế chất thải hóa học độc hại nằm gần thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) khiến tổng cộng 37 người bị thương. Các cơ quan, trường học nằm trong bán kính 500m cũng buộc phải sơ tán vì lo ngại về khói độc.

Player Loading...

Theo Channel News Asia, các vụ nổ xảy ra hôm qua, 4/5 tại một nhà máy tái chế chất thải hóa học độc hại ở thành phố Arganda del Rey (Tây Ban Nha), cách thủ đô Madrid khoảng 27km.

Nhà máy tái chế nói trên thuộc sở hữu của công ty Requimsa - công ty chuyên thu thập và xử lý các loại chất thải hóa học nguy hiểm.

Sự cố khiến tổng cộng 37 người bị thương, trong đó có 2 người bị bỏng nặng và 1 người bị gãy xương chậu. Hiện chưa rõ có phải tất cả những người bị thương đều là công nhân làm việc tại nhà máy hay không.

Tại hiện trường, những cột khói đen khổng lồ bốc lên nghi ngút khiến người dân lo ngại về tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, các trạm đo lường chất lượng không khí trong khu vực đã khẳng định các chỉ số không khí vẫn ở mức an toàn.

Nổ lớn tại nhà máy tái chế chất thải hóa học độc hại ảnh 1 Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: Comunidad Madrid

5 trường học và một số khu văn phòng nằm trong bán kính 500m quanh hiện trường vụ nổ đã được sơ tán. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang tích cực dập lửa taii hiện trường.

“Người dân sống quanh nhà máy được yêu cầu không rời khỏi nhà và đóng kín cửa sổ”, phát ngôn viên Hội đồng thành phố Arganda del Rey cho biết.

Nguyên nhân của vụ nổ hiện đang được điều tra.

Theo Theo BBC, News 18, Channel News Asia
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.