Nổ mỏ than, 35 người chết thảm

Hiện trường vụ sập mỏ than ở Golestan, bắc Iran.
Hiện trường vụ sập mỏ than ở Golestan, bắc Iran.
TPO - Reuters đưa tin, một vụ nổ mỏ than kinh hoàng vừa xảy ra ở tỉnh Golestan, miền bắc Iran hôm 3/5 khiến ít nhất 35 người thiệt mạng mà nhiều người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 12h45 giờ địa phương ngày 3/5 tại mỏ than Zemestanyurt.

Hãng tin Tasnim dẫn lời ông Ali Rabiei, Bộ trưởng Hợp tác, Lao động và Phúc lợi Xã hội cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng. Trong khi đó truyền thông Iran cho biết khoảng 30 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện gần đó.

Nổ mỏ than, 35 người chết thảm ảnh 1 Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra 

Hãng tin Fars trước đó cho biết, khoảng 50 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm dài 2km chứa đầy khí gas khiến nỗ lực cứu hộ bị cản trở.

Mỏ than Zemestanyurt có 500 công nhân và vụ nổ xảy ra khi họ đang đổi ca, theo Fars.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cử Bộ trưởng Hợp tác, Lao động và Phúc lợi Xã hội tới hiện trường nhằm giám sát việc cứu hộ và chữa trị cho các nạn nhân, theo thông tấn IRNA của Iran.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.