Ninh Bình hoàn thành tiếp nhận, cách ly 273 công dân vừa từ Canada về nước

Khám, kiểm tra sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân vừa từ Canada về nước - Ảnh: Hoàng Long
Khám, kiểm tra sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân vừa từ Canada về nước - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng nay, tại tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung đối với 273 trường hợp là công dân Việt Nam vừa từ Canada về nước. Toàn bộ 273 người đều được khám, xét nghiệm và bố trí cách ly theo quy định.

Thông tin từ Sở T tế tỉnh Ninh Bình cho biết, rạng sáng nay, 2/5, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tiếp nhận và cách ly y tế tập trung đối với 273 trường hợp, là công dân Việt Nam từ nước ngoài vừa về nước qua sân bay Vân Đồn.

Toàn bộ các công dân được tiếp nhận lần này đều là học sinh, sinh viên, người lao động sinh sống và làm việc tại Canada.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 30/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Số hành khách trên đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

Ninh Bình hoàn thành tiếp nhận, cách ly 273 công dân vừa từ Canada về nước ảnh 1

273 công dân từ Canada về nước hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Ảnh: NH

Tại đây, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe. Trong đó, 273 công dân từ Canada về nước tiếp tục được di chuyển về cách ly tập trung tại tỉnh Ninh Bình.

Tại tỉnh Ninh Bình, 268 trường hợp được cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I (thành phố Tam Điệp). 5 trường hợp còn lại được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp.

Tại 2 địa chỉ tiếp nhận trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp cùng các đơn vị liên quan khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và sắp xếp các công dân cách ly tại nhiều khu vực thuộc Trường Quân sự, Quân đoàn I theo thể trạng và dịch tễ.

Ninh Bình hoàn thành tiếp nhận, cách ly 273 công dân vừa từ Canada về nước ảnh 2

Rạng sáng 2/5, 273 công dân từ Canada về nước được đưa về Ninh Bình để cách ly tập trung - Ảnh: Hoàng Long

Ghi nhận ban đầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình về số công dân mới về nước này cho biết, phần lớn các công dân về nước đều có thể trạng bình thường, một số công dân có dấu hiệu mệt mỏi sau một hành trình dài.

Đây là lần thứ 3 Trường Quân sự, Quân đoàn I tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 2.399 trường hợp cách ly tập trung, trong đó phát hiện 12 trường hợp mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.