Một ngày, Việt Nam thêm gần 13.000 người đi cách ly tập trung để giám sát y tế

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho thấy, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 47.735 người, tăng hơn so với thời điểm 18 giờ ngày 30/4 được Bộ Y tế báo cáo là 12.899 người.

Theo đó, Việt Nam đứng thứ 128/214 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Hiện Việt Nam ghi nhận 270 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách ly/điều trị

- Hà Nội: 112

- TP. Hồ Chí Minh: 55

- Vĩnh Phúc: 19

- Ninh Bình: 13

- Bình Thuận: 9

Về số người cách ly đã có sự thay đổi mạnh. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tăng hơn so với thời điểm 18 giờ ngày 30/4 được Bộ Y tế báo cáo là 12.899 người, hiện ở mức 47.735.

Biểu đồ về số lượng người cách ly cho thấy chỉ có số người cách ly ở bệnh viện giảm, còn lại, số cách ly tại nhà/nơi lưu trú hay cách ly tập trung tại cơ sở khác tăng tới 12.943 người.

Trong số 270 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận được ở nước ta đã có 219 bệnh nhân khỏi bệnh, 12 người tái dương tính được tiếp tục theo dõi, điều trị. Các chuyên gia đã tiến hành nuôi cấy 5 mẫu virus từ những bệnh nhân dương tính lại với COVID-19 sau khi đã được công bố khỏi bệnh, tuy nhiên đến nay tất cả các virus này không phát triển.

Thủ tướng Chính phủ giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ động quyết định một số đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm hoặc có quá nhiều mẫu cần xét nghiệm được đặt hàng các đơn vị y tế khác có đủ năng lực (cả công lập và tư nhân) để thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.