Bộ Y tế cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương và Glu metaherb vi phạm các quy định về quảng cáo: quảng cáo như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo... có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo đó, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo thời gian qua, trên một số website đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb, với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Glu metaherb do Công ty CP Dược liệu Phương Đông (địa chỉ Số 1 ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, thanh phố Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website/internet này để lựa chọn mua sản phẩm Glu metaherb.

Sản phẩm thứ hai cũng được quảng cáo như thuốc chữa bệnh là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương gồm các thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siro Kan – Hỗ trợ tăng cường đề kháng an toàn cho trẻ nhỏ

Siro Kan – Hỗ trợ tăng cường đề kháng an toàn cho trẻ nhỏ

Với hàm lượng cao hoạt chất tăng cường miễn dịch Beta (1,3/1,6) D-glucan và Vitamin C, Siro Kan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) được rất nhiều mẹ thông thái đánh giá cao và tin chọn là người bạn đồng hành cho sức khỏe con yêu, giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ, hạn chế ốm vặt và bảo vệ bé luôn khỏe mạnh.
Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

TPO - Sơ ý trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân đã bị mắt cắt giấy chém lìa cả hai tay phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cánh tay trái bị dập nát không còn khả năng cứu chữa, cánh tay phải được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nối lại thành công.