Nigeria: Thêm 8 nữ sinh bị khủng bố bắt cóc

Người dân Nigeria biểu tình yêu cầu chính phủ khẩn trương giải cứu 276 nữ sinh bị bắt cóc
Người dân Nigeria biểu tình yêu cầu chính phủ khẩn trương giải cứu 276 nữ sinh bị bắt cóc
TPO - Theo hãng tin Aljazeera hôm nay, 7/5, 8 nữ sinh Nigeria vừa bị nhóm khủng bố Boko Haram bắt cóc.

Các thành viên của Boko Haram được cho là đã bắt cóc thêm 8 nữ sinh tuổi từ 12 đến 15 ở làng Warabe, phía đông bắc Nigeria. Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi Boka Haram nhận trách nhiệm bắt cóc 276 nữ sinh ở thị trấn Chibok, cảnh sát cho biết.

Theo cảnh sát (giấu tên), 8 nữ sinh bị bắt lên những chiếc xe tải chở gia súc, thực phẩm và bị đưa đi trong đêm.

Ông Lazarus Musa, một người dân ở Warabe cho biết: “Chúng đông lắm, tất cả chúng đều có súng. Chúng bước xuống từ 2 chiếc xe sơn màu quân đội. Họ xả súng vào ngôi làng của chúng tôi”.

Trong một đoạn video được công bố hôm 5/5, Boko Haram đe dọa sẽ bán 276 nữ sinh chúng bắt cóc hôm 14/4 tại một trường trung học ở Chibok.

Thủ lĩnh nhóm khủng bố này, tên Abubaker Shekau, chỉ trích rằng, những nữ sinh này được đào tạo theo kiểu “giáo dục phương tây”, trong khi đây là điều nhóm muốn chống đối lại.

Shekau nói thêm, nhóm cũng đã lên kế hoạch tấn công nhiều trường học khác và sẽ bắt cóc nhiều người hơn.

Theo Theo Aljiazeera
MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.