Nigeria

Tấn công trường học, bắt cóc hơn 200 nữ sinh để bán

Tấn công trường học, bắt cóc hơn 200 nữ sinh để bán
TPO - Những kẻ bắt cóc hơn 200 thiếu nữ Nigeria vừa đưa ra một tuyên bố gây sốc: sẽ đem bán toàn bộ số nữ sinh tại một thị trường ngầm.  

Vào tháng trước, một nhóm vũ trang được cho là thành viên của tổ chức Hồi giáo Boko Haram, đã tấn công một trường nội trú trong khu vực ở phía đông bắc Nigeria và bắt đi hơn 200 nữ sinh.

“Chúng tôi đã bắt cóc các cô gái và sẽ bán họ tại khu chợ”, một thành viên được cho là của nhóm Boko Haram tuyên bố. Thành viên này còn cho biết, có một thị trường chuyên buôn bán người và "các cô gái rất “được giá”".
 

Tấn công trường học, bắt cóc hơn 200 nữ sinh để bán ảnh 1 Những bậc phụ huynh kêu gào yêu cầu chính phủ Nigeria sớm giải cứu con cái họ

Trong một tuyên bố mới nhất, chính phủ Mỹ và Anh cho biết, họ sẵn sàng vào cuộc giải cứu hơn 200 nữ sinh bị bắt cóc.

Tổng thống Nigeria mới đây cũng đã tổ chức một cuộc họp với lực lượng an ninh nhằm sớm tiến hành chiến dịch giải cứu các nữ sinh.

Chính phủ Nigeria cũng đã lên tiếng chỉ trích các bậc phụ huynh của nữ sinh bởi họ không hợp tác với cảnh sát trong việc cung cấp thông tin.

Theo Reuters, nhóm Boko Haram tại Nigeria là nhóm thánh chiến Hồi giáo đã gây ra rất nhiều tội ác nhằm vào dân thường như thảm sát, bắt cóc…

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.