Niềm vui khi đẩy lùi suy thận

 Sức khỏe của bà Phương đã được cải thiện
Sức khỏe của bà Phương đã được cải thiện
TP - Căn bệnh suy thận mạn tưởng chừng sẽ làm bà Lại Thị Phương (72 tuổi, ở 135/32 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) suy sụp. Thế nhưng mới đây, gánh nặng bệnh tật đã được dỡ bỏ khi bà Phương biết tới phương pháp hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả, đó là sử dụng Ích Thận Vương.

Bệnh chồng bệnh

Khi bắt đầu về hưu, bà Phương bị bệnh tăng huyết áp, một thời gian sau thì mắc thêm đái tháo đường khiến bà sống trong phấp phỏng lo sợ: “Lúc còn đi làm, tôi luôn khỏe mạnh, nhưng từ khi về hưu, bệnh cứ dồn dập ập đến” - bà Phương kể lại. Đi khám ở bệnh viện quận 1, bác sĩ cho biết mấy căn bệnh đó là mạn tính, bà mua thuốc theo đơn về nhà uống và cứ hết thuốc thì lại tới khám.

Cứ như vậy cho đến tháng 10 năm 2011, đôi chân bà Phương bỗng nhiên phù lên, bà bị mất ngủ, mỗi đêm đi tiểu từ 3-4 lần, ăn uống không được, người mệt mỏi… nên lại tìm đến bệnh viện. Bà buồn rười rượi khi bác sĩ cho biết bà mang thêm nhiều bệnh khác: thiếu máu cục bộ, rối loạn chuyển hóa lipoprotein, tăng lipid máu và đặc biệt là suy thận mạn giai đoạn đầu: Bà lo lắng vì nếu không uống thuốc và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, suy thận sẽ tiến triển ngày càng nặng hơn, buộc phải chạy thận nhân tạo. Nghĩ về nguyên nhân gây suy thận, bà cho rằng, do bản thân mang bệnh đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp từ nhiều năm nay, cộng thêm tuổi cao nên đã dẫn tới căn bệnh suy thận. Tháng nào bà cũng phải tới bệnh viện khám, tuy nhiên trong đơn thuốc của bác sĩ chỉ có các thuốc điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường và tim mạch mà không có điều trị suy thận.

Niềm vui bất ngờ

Tình cờ trong một lần đọc báo bà đã biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận là Ích Thận Vương. Tiếp sau đó, bà đi dự buổi tư vấn sức khỏe ở phường, được các chuyên gia khuyên sử dụng sản phẩm này nên đã mua về dùng: 

“Hai tháng đầu tôi uống 2 viên/ ngày, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và thuốc bác sĩ kê để điều trị huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, tôi thấy bệnh suy thận giảm nhiều, đêm ngủ được, người khỏe mạnh, ăn ngon miệng, chân hết phù, mỗi đêm chỉ còn đi tiểu 1-2 lần. Sau đó, tôi giảm liều xuống còn 1 viên/ ngày”- bà Phương kể lại. Đến nay, bà đã dùng Ích Thận Vương hơn 4 tháng: “Mới đây, khi đến bệnh viện khám lại, bác sĩ lấy máu và nước tiểu xét nghiệm, thật bất ngờ là các chỉ số về chức năng thận của tôi đã tốt lên nhiều, huyết áp ổn định hơn” - bà Phương cho biết.

Khỏe mạnh trở lại và đặc biệt bệnh suy thận mạn được kiểm soát, bà Phương khuyên mọi người bị bệnh như mình nên dùng Ích Thận Vương thường xuyên. Tuy nhiên theo bà, ngoài uống thuốc, người bệnh nên tập thể dục và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt.

Để biết thêm thông tin về bệnh suy thận mạn, xin mời truy cập trang web: http://suythanman.vn

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Hội Niệu - Thận học Việt Nam, hiện nay nước ta có khoảng 8 triệu người bị suy thận mạn. Trong đó, có hơn 80.000 bệnh nhân suy thận mạn đã chuyển sang giai đoạn cuối khiến họ phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận để duy trì sự sống, gây tổn hại về sức khỏe và kiệt quệ kinh tế cho gia đình, xã hội. Những con số này ngày càng tăng là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và các yếu tố nguy cơ như: tăng huyết áp, viêm cầu thận, đái tháo đường...

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.