Làm báo giữa điệp trùng cạm bẫy - Kỳ cuối:

Những tố cáo bất ngờ về ông Giám đốc Sở

Cô Linh ngồi chờ trước cửa phòng giám đốc Sở Y tế.
Cô Linh ngồi chờ trước cửa phòng giám đốc Sở Y tế.
TP - Nhà báo Hoàng Thiên Nga cho biết, khi biết bà bắt đầu tìm hiểu về các dấu hiệu sai phạm trong việc đấu thầu thuốc, từ tháng 9/2015 ông Long, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị được gặp riêng “để chia sẻ, hiểu nhau”. Trong cuộc gặp do ông Long đề xuất chọn địa điểm, bà Nga đã báo trước cho nhà chức trách cùng biết để bảo đảm việc giám sát. Trong cuộc gặp này,  ông Long bày tỏ sẽ dồn hết tâm huyết để phục vụ sự nghiệp y tế tỉnh nhà…

Tố cáo quan hệ bất chính

LTH Linh (đã đề cập ở kỳ trước) là một phụ nữ trí thức.Cha mẹ cô sống ở ngoại thành Buôn Ma Thuột. Linh cho biết, vì hoàn cảnh riêng, cô sinh ra và sống từ bé ở Hà Nội, được gia đình một cán bộ đùm bọc. Sau khi tốt nghiệp đại học kinh tế, cô làm qua nhiều việc ở một số cơ quan khác nhau, cũng đã từng tập sự biên tập viên cho một cơ quan báo chí. Sau cuộc ly hôn năm 2016, Linh đưa 2 con nhỏ vào Đắk Lắk để được gần cha mẹ.

Thực hư mối quan hệ giữa ông Giám đốc Sở Y tế Doãn Hữu Long và Linh như thế nào đến nay chỉ hai người trong cuộc biết rõ. Tuy nhiên, theo Linh đã có lúc ông Long nhắn tin cho cô “Anh quỳ gối cầu mong người vợ trẻ, đẹp, thông minh, chung thủy...” ... Rồi sau này, khi những mâu thuẫn phát sinh Linh cho biết đã nhiều lần bị ông Long và người anh họ của ông là DHT đe dọa.

Để tự bảo vệ cho sự bình yên của mình và 2 con nhỏ, Linh cung cấp cho PV Tiền Phong xem hàng trăm tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, nội dung trao đổi, và hình ảnh nhằm chứng minh ông Long và Linh đã có thời gian khá dài mặn nồng. Theo Linh lý giải, cô và ông Long mỗi người đều đã có 2 con gái, nên họ mong muốn sẽ sinh được con trai, sinh đôi càng tốt.

Linh cũng tiết lộ, cô có những bằng chứng từ tin nhắn, clip đủ chứng minh ông Long ngoài Linh còn có thêm mối quan hệ ngoài luồng khác.

Những tố cáo bất ngờ về ông Giám đốc Sở ảnh 1 Tin nhắn được cho là giữa ông Long và Linh qua Viber.

Và việc gài bẫy nhà báo

Linh cung cấp, thời gian “mặn nồng”, ông Long nhiều lần cho Linh biết mối thâm thù của ông với nhà báo Hoàng Thiên Nga (NBHTN). Ông giao Linh thực hiện việc tiếp cận NB HTN để gợi chuyện theo các chủ đề ông vạch sẵn rồi ghi âm đem về cho ông. Linh đồng ý và nhập vai khá hoàn hảo. Sau khi ghi âm 3 cuộc trò chuyện với NB HTN và những bác sĩ liên quan, Linh giao chiếc điện thoại đã dùng để ghi âm cho ông Long. Việc “xử lý dữ liệu” sau đó được ông Long và DHT tổ chức cắt xén 3 cuộc trò chuyện thành nhiều file, chắp nối sao cho giống như NB HTN đang nói xấu cán bộ, xúc phạm lãnh đạo, miệt thị đồng bào, phản động… Sau đó, các file ghi âm có dấu hiệu bị cắt ghép được gắn với những hình ảnh nhà báo Hoàng Thiên Nga mà họ lấy từ internet, rồi tung lên nhiều trang mạng xã hội kèm nhiều bình luận mang tính bôi nhọ cá nhân NB HTN và báo Tiền Phong.

Tiếp đó, luật sư Trần Đình Triển - Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân, đã ký tên đóng dấu dưới lá đơn dài 8 trang gửi cho 20 bộ, ngành, các cơ quan Đảng và Chính phủ, đồng gửi cho lãnh đạo và các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk, đề nghị “xử lý nhà báo Hoàng Thiên Nga”, với “chứng cứ” là các clip ghi âm có dấu hiệu bị cắt ghép trên.

Ngày 25/3/2017, trang Facebook cá nhân được cho là của luật sư Trần Đình Triển viết: “Tôi đã kiến nghị xử lý Trần Minh Lợi và Hồ Thiên Nga (viết sai họ-NV)... vì họ hại nước hại dân, các bạn không biết bao nhiêu người tan gia bại sản vì chúng. Trần Minh Lợi thì đã và đang bị xử lý. Còn Thiên Nga tôi đã cảnh báo nhưng chứng nào tật nấy, ngựa quen đường cũ thì buộc tôi phải lên tiếng...”;  “ Chứng tỏ HT Nga có bảo kê, có người đứng che cho tắm,...nhưng có chức có quyền hoặc dân xã hội hoặc đĩ điếm.... nên họ phải tránh mặt...”.

Về việc UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản giao Công an tỉnh và Sở Thông tin & Truyền thông làm rõ đúng sai trong việc Sở Y tế lập facebook “có đăng tải nội dung, bình luận ảnh hưởng đến cá nhân NB HTN và lãnh đạo báo Tiền Phong”, trang Facebook cá nhân được dẫn ở trên tiếp tục: “Có chuyện Ủy ban tỉnh chỉ đạo việc đó không? Ông nào chỉ đạo? Nếu đúng thì đó là người bảo kê cho Thiên Nga tung hoành rồi còn gì. Bạn cung cấp thông tin, nếu có bằng chứng tôi sẽ kiến nghị đến Ban Bí thư, Ban Tổ chức, và Ủy ban Kiểm tra T.Ư”.

Nhiều luật sư đã bất bình khi thấy trên Facebook được cho là của ông Trần Đình Triển tung luôn 8 trang đơn tố cáo với nhiều nội dung mang tính quy chụp, suy diễn, chưa được kiểm chứng, kết luận. Luật sư Phạm Công Út - Đoàn Luật sư TPHCM nói: “Tôi không hiểu nổi cách hành xử kiểu này”.

Khi tình thành hận

Theo tố cáo của Linh với báo Tiền Phong, ông Long nhiều lần đe dọa, cấm cô không được khai ai là chủ mưu trong vụ gài bẫy ghi âm NB HTN. 15h chiều ngày 24/4/2017, Linh đến Sở Y tế theo lời ông Long hứa sẽ tìm trả lại cho cô chiếc điện thoại mà cô từng dùng “cài bẫy ghi âm” đã giao cho ông Long.

Trước sự chứng kiến của nhóm phóng viên cũng tình cờ đến Sở, Linh kê ghế ngồi trước cửa phòng Giám đốc đóng kín để chờ đòi cho được chiếc điện thoại. Điều kiện mà Linh đưa ra cho ông Long từ cuối tuần trước, là ông phải trả lại cho cô đúng chiếc điện thoại có số imei của cô, với toàn bộ dữ liệu và các file ghi âm gốc, để cô cung cấp với nhà chức trách. Tuy nhiên, ông Long đã không xuất hiện như lời hứa. Đến hôm sau, Linh cho biết ông Long gọi và tiếp tục hăm dọa cô…

Cô nói với PV báo Tiền Phong: Tôi không còn mong gì nữa, chỉ cầu xin được sống bình yên với các con.

Tất cả những thông tin báo Tiền Phong ghi nhận và phản ánh trong câu chuyện này (với nhiều tư liệu, chứng cứ sẵn sàng cung cấp cho cơ quan hữu trách) với mong muốn cơ quan chức năng chính thức vào cuộc, điều tra, làm rõ, kết luận có hay không việc một Giám đốc Sở có nhiều dấu hiệu vi phạm như vậy.

Trích lời được cho là của ông Doãn Hữu Long trong một file ghi âm cô Linh cung cấp cho báo Tiền Phong: “Anh sẽ đập cho con Thiên Nga rớt luôn, anh khẳng định vậy... Anh sẽ chỉ đạo làm Thiên Nga ngay giờ luôn... Anh không ngán con đó đâu! Anh sẽ làm con đó sạt nghiệp luôn....Anh sẽ nghỉ việc rồi anh xử nó... Anh sẽ dí nó tới cùng, không tha cho nó con đường sống...Anh mà tha nó được à... Anh biết ông N (một cán bộ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk-PV) là đểu... Cái thứ chó chết...Anh ngán chi nó...Nó là một nì... ông Phong là hai nì, ông Chủ tịch là ba nì, ông Phó Chủ tịch là bốn nì ... Anh khẳng định với em anh đ. sợ quân đó đâu...Anh mà nghỉ việc là tui nó hất đến đường... Cán bộ như anh thời này hiếm lắm...”.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội
Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội
Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa có thông cáo báo chí về kỳ họp thứ 9. Theo đó, kỳ họp diễn ra ngày 9/4, đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tứ, Thành ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội; bà Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh số 01 và bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội.
COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn
COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, Bộ Công Thương khuyến cáo khẩn
Bộ Công Thương cho hay, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ vừa có khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên liên hệ với đối tác Ấn Độ để cập nhật diễn biến về tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ và tình trạng giao nhận hàng hóa, tiến trình thực hiện hợp đồng thương mại do nhiều bang và thủ đô New Delhi đã ban hành lệnh giới nghiêm, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, làm việc tại nhà …

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Đường sắt Bắc - Nam đã quá cũ kỹ và lạc hậu so với nhu cầu phát triển. Ảnh: VNR

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: Xây mới hay nâng cấp?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất đầu tư xây dựng mới tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam với mong muốn tiến thẳng lên hiện đại. Trong khi đó, Bộ KH&ĐT và một số chuyên gia lại đề xuất nâng cấp đường sắt hiện hữu để chạy tàu nhanh hơn, huy động vốn trong nước, giảm vay ODA, trước khi nghĩ tới công nghệ hiện đại hơn.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.