Những người đẹp yêu thích du lịch

Một trong 3 cô gái này sẽ trở thành Người đẹp Du lịch trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 16/9- truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV9 và nhiều đài địa phương- Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Một trong 3 cô gái này sẽ trở thành Người đẹp Du lịch trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 16/9- truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV9 và nhiều đài địa phương- Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Những ngày cuối của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, Hà Lương Bảo Hằng nổi lên như một tài năng của cuộc thi khi hát Top of the world trong buổi sát hạch tiếng Anh. Cô cũng là một trong 3 ứng viên của giải phụ Người đẹp Du lịch.

Điều thú vị là mặc dù quê Đắk Lắk nhưng Hằng lại chọn Tây Bắc làm đề tài thuyết trình. “Tại có cơ hội một lần đến Sapa và tôi cực kỳ thích,” Hằng lý giải. “Không nói về quê hương vì tôi muốn đặt bản thân vào vị trí khách du lịch để hiểu họ thực sự cần gì, thích gì. Như thế mình mới thuyết phục được họ.” Yêu nơi mình đến không phải vì mình sinh ra ở đó, theo Hằng tình yêu đó vô tư, dễ khiến người nghe đồng cảm. “Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim,” cô nói. “Tôi may mắn lọt top 3 có lẽ do bài nói của tôi đã chạm vào trái tim BGK chút nào đấy. Trong bài, Hằng cũng trích mấy câu thơ của Chế Lan Viên: “Tây Bắc ơi có riêng gì Tây Bắc/ Khi lòng ta đã hóa những con tàu/ Khi tổ quốc bốn bề vang tiếng hát/ Tâm hồn ta là Tây Bắc chứ là đâu.”

Để mời gọi mọi người đến với Đắk Lắk, bạn sẽ nói gì? Hà Lương Bảo Hằng: “Bạn hãy đến với Đắk Lắk ngay, vì… voi còn rất ít và trong tương lai có thể sẽ không còn nhìn thấy chúng nữa!” Ngoài ra Hằng rất ấn tượng với dân tộc Ê-đê, từ văn hóa cồng chiêng, ẩm thực, chợ tình cho tới vẻ đẹp mạnh mẽ hoang sơ của các chàng trai cô gái cao nguyên.

Hà Thanh Vân từng có hơn một năm du học và du lịch Mỹ nên tiếng Anh khỏi phải bàn. Cô định thuyết trình song ngữ về quê hương Cao Bằng nhưng sợ quá thời lượng bắt buộc 5 phút nên thôi. Theo cô, Cao Bằng nhiều tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác hết, một phần do đường xá xa xôi, đi lại khó khăn. Vân cho hay cô cũng chưa khám phá hết được cảnh đẹp quê hương mình.

Ứng viên Người đẹp Du lịch ấn tượng hơn cả với thác Bản Giốc và khu di tích Pắc Bó. “Đã 3-4 lần tôi đến thác Bản Giốc. Mỗi lần lại một cảm xúc riêng. Mùa khô hay mùa mưa lũ, thác đều có vẻ đẹp riêng. Với khu di tích lịch sử Pắc Bó, tôi ấn tượng với dòng nước suối rất trong, rất nhiều cá, bao năm nay vẫn thế.” Vân cũng hy vọng có dịp được khám phá nhiều nước khác nhau. Cho tới lúc này, cô mới chỉ đặt chân đến Mỹ.

Trong khi nhiều thí sinh khác cực giỏi tiếng Anh nhưng lại chỉ thuyết trình bằng tiếng Việt, Vũ Hoàng Thảo Vy được BGK khen là thông minh khi dùng cả hai thứ tiếng. Ban đầu, cô định nói tiếng Anh toàn bộ (thuyết trình bằng tiếng Anh là một môn học trong trường ĐH của cô) nhưng thể lệ không cho phép, đành thôi. Quê Nam Định, gia đình chuyển vào Đồng Nai đã lâu. Tuy chưa từng về thăm quê, nhưng giọng nói của cô vẫn đặc sệt Bắc, mà hẳn là chất quê. Tất cả các chữ “em”, Vy đều nói thành “iem”. Dân Nam Định nghe giọng Vy, nhận ngay ra đồng hương.

Ngoài giới thiệu về rừng Nam Cát Tiên, trong bài nói, Vy cũng nêu bật tầm quan trọng của rừng và vận động mọi người bảo vệ rừng. Cô khẳng định không học thuộc lòng mà chỉ gạch đầu dòng những ý quan trọng để đảm bảo tự nhiên khi thuyết trình.

Ở phần thi Người đẹp Truyền thông, nhóm thí sinh mạn đàm đủ mọi chủ đề với Á hậu Diễm Trang. Thí sinh được biết trước chủ đề và tiếng để chuẩn bị. Chủ đề cho nhóm Vũ Hoàng Thảo Vy liên quan tới giáo dục và sắc đẹp. Câu hỏi dành riêng cho cô là: “Bạn đầu tư cho sắc đẹp hay giáo dục nhiều hơn?” Ứng viên Người đẹp Du lịch trả lời: “Sắc đẹp sẽ phai tàn theo năm tháng, vẻ đẹp trí tuệ mãi mãi trường tồn. Giáo dục không chỉ là lợi ích cá nhân mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng, dân tộc. Tôi cố gắng trau dồi kiến thức để trở thành cô gái có bản lĩnh, trí tuệ và nhân ái. Vì giáo dục không chỉ đơn thuần về kiến thức, kỹ năng mà còn cả nhân cách.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Cả nước đồng lòng thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch'

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Cả nước đồng lòng thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch'

TPO - “Nếu không đi chơi lần này chúng ta có thể đi chơi vào dịp khác, mọi thứ đều có thể nếu chúng ta khoẻ mạnh. Chống dịch, bảo vệ chính mình cũng là bảo vệ người thân và cộng đồng. Hà tin là cả nước đồng lòng thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch”- Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.