Những 'nàng tiên' trong hành trình đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Hành trình nhân văn của Chủ nhật Đỏ với những giá trị nhân văn cốt lõi không chỉ chạm vào trái tim của những người tham dự mà còn mang đến những hình ảnh trọn vẹn của “cái đẹp” theo đúng nghĩa.

Đẹp người đẹp nết

Nhắc tới danh xưng “Hoa Hậu”, trong tâm trí dễ nghĩ tới sự hoàn hỏa của vẻ đẹp hình thể. Tuy nhiên khi tận mắt nhìn những “nàng hậu” lăn xả trong những sự kiện thiện nguyện, điển hình như “Chủ nhật Đỏ - hiến máu cứu người” mới hiểu được sự thăng hoa khi cái đẹp được tỏa sảng thì những trái tim biết yêu thương cộng đồng.

Ngay khi vừa đăng quang ngôi vị “Hoa Hậu Việt Nam” vào tháng 11/2021, Người đẹp Đỗ Thị Hà đã nhanh chóng đề nghị được tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ XII và trở thành đại sự của sự kiện. Người đẹp chia sẻ : hiến máu là một hoạt động vô cùng cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo cứu người. Đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán khi số lượng máu trong các bệnh viện đều khan hiếm. "Hà hi vọng mọi người cùng tham gia hiến máu để sẻ chia giọt hồng, lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng”- cô kêu gọi.

Những 'nàng tiên' trong hành trình đỏ ảnh 1

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có mặt để hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021 diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá

Hoa hậu Việt Nam năm 2018_ Trần Tiểu Vy chia sẻ niềm phấn khích khi tham gia hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ năm 2019: “Cảm giác của Vy trước khi hiến máu có chút hồi hộp và sợ. Sau khi hiến máu xong Vy rất vui vì mình đã tham gia vào một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chủ nhật Đỏ ngày càng được nhiều người biết tới hơn, và hôm nay, Vy chứng kiến rất nhiều người, không chỉ các bạn sinh viên đã tới hiến máu. Hi vọng mọi người cùng chung tay để những bệnh nhân cần máu hoặc cần máu điều trị gấp có đủ lượng máu cho dịp Tết Nguyên đán năm nay. Vy sẽ cố gắng tham gia hiến máu những lần tiếp theo và xem đây là món quà nhỏ từ tấm lòng cho những bệnh nhân cần máu”

Những 'nàng tiên' trong hành trình đỏ ảnh 2

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ Nhật Đỏ năm 2019

Thương người như thể thương thân”

Tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp khiến nỗi lo thường trực của nhiều bệnh viện về việc khan hiếm máu tăng lên gấp bội.

TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cần 1.200 đơn vị máu để cung cấp cho hơn 180 bệnh viện. Sự xuất hiện của các ca F0 ở nhiều địa phương đã khiến các hoạt động hiến máu phải tạm dừng hoặc hủy bỏ. Mặc dù Viện đã rất cố gắng và được sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân nhưng mỗi ngày chỉ có thể tiếp nhận được 300 – 400 đơn vị máu. Lượng máu dự trữ của Viện tính đến sáng 26/11 còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được “bù đắp” thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới”.

Chuỗi sự kiện hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ tổ chức hàng năm chính là những phương thức ý nghĩa và thiết thực để mỗi cá nhân có cơ hội mang một phần nhỏ của mình giúp đỡ cộng đồng.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – năm 2022 được tổ chức từ tháng 11/2021 , dự kiến sẽ kéo dài suốt năm và được tổ chức tại hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Năm 2019, sự kiện này đã thu về hơn 61.000 đơn vị máu. Hy vọng trong năm nay, Chủ Nhật Đỏ tiếp tục được hưởng ứng mạnh mẽ nhiều hơn nữa với một kết quả vượt kỳ vọng, đáp ứng tốt nhu cầu của người bệnh.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.