1. Quế
Quế được sử dụng trong rất nhiều trong nấu nướng, kể cả các món mặn lẫn các món ngọt. Chẳng hạn như bạn có thể dùng để ướp các món thịt, rau mà còn có thể dùng làm bánh mì vị quế, bánh cupcake vị quế…
2. Gừng
Gừng cũng là một loại gia vị giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá. Dùng gừng để tẩm ướp các món ăn từ thịt bò , súp, cá hồi hay làm nước sốt cho món salad. Không nhưng thế, bạn cũng có thể dùng bột gừng trong các món bánh ngọt. Hương vị mạnh của gừng không chỉ thỏa mãn cơn đói mà không tăng lượng chất béo cho món ăn của bạn.
3. Nghệ
Nghệ mang lại hương vị tuyệt vời đồng thời có thể thay thế muối và chất béo trong rất nhiều món ăn. Bạn có thể rắc nghệ lên khoai tây bỏ lò, các món xào, món hầm, rán…
4. Đinh hương
Nếu bạn chưa bao giờ thử nấu ăn với đinh hương, đã đến lúc bạn thử nghiệm với chúng. Bạn có thể bổ sung đinh hương vào các món nướng để tăng cường hương vị như thịt bò, súp lơ, các loại đậu hầm mà không tăng hàm lượng chất béo và calo. Đồng thời, đinh hương còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
5. Tiêu đen
Tiêu đen là loại gia vị có thể được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau. Nó bổ sung thêm hương vị cho các món ăn như khoai tây, các món thịt, mỳ sợi và các loại súp.
6. Thìa là
Thìa là là loại gia vị không mấy phổ biến và chưa được chú ý nhiều. Nhưng chỉ một chút thìa là cũng đủ mang nâng tầm món ăn lên một cách rõ rệt hơn.
7. Bạch đậu khấu
Bạn đã bao giờ nghe thấy tên loại gia vị này chưa? Một chút bột bạch đậu khấu vào món súp bí hay thậm chí và cơm trắng cũng giúp cơ thể ấm lên trong những ngày lạnh giá và ngon miệng hơn.