Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Những kẻ cầm đầu gây rối phải bị trừng trị nghiêm khắc

Chủ tịch nước thăm doanh nghiệp, công nhân tại khu công nghiệp VSIP I (Bình Dương). Ảnh: Diệp Đức Minh
Chủ tịch nước thăm doanh nghiệp, công nhân tại khu công nghiệp VSIP I (Bình Dương). Ảnh: Diệp Đức Minh
TP - Ngày 17/5, tiếp xúc cử tri quận 4 (TPHCM), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị người dân cần hết sức tỉnh táo trước những diễn biến ngày càng phức tạp sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch nước nói: Công nhân ở Bình Dương và một số địa phương như Đồng Nai, TPHCM bị kích động, đi đập phá nhà máy, công ty nước ngoài là hành vi hết sức sai trái.

“Trước đây Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới, thì người ta cũng muốn làm cho mình mất mặt, phá hỏng môi trường làm ăn của mình. Khi vụ việc xảy ra, môi trường đầu tư bị phương hại rất lớn. Chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương liên quan phải chỉ đạo khắc phục nhanh. Chúng ta phải bình tĩnh kẻo lọt vào âm mưu của người ta. Cần phải đánh giá lại chất lượng các tổ chức đảng, công đoàn cơ sở. Vụ việc vừa qua các phần tử lạ mặt từ nơi khác đến kích động, công nhân nghe lời họ chứ không nghe các tổ chức đảng, công đoàn tại chỗ” - Chủ tịch nước chỉ rõ.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương. Tại buổi làm việc, chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng sự việc xảy ra tại Bình Dương là điều đáng tiếc.

Thiệt hại về tài sản thì có thể khôi phục nhanh nhưng thiệt hại về lòng tin thì không thể khôi phục một sớm một chiều. Những kẻ cầm đầu gây rối phải bị trừng trị nghiêm khắc. Những người nghe theo lời kẻ xấu thì phải lãnh trách nhiệm.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm Khu công nghiệp VSIP I tại Bình Dương, thăm Tập đoàn Esquel Group, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc) đang là nơi làm việc của hơn 5.000 lao động.

MỚI - NÓNG