Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè

TPO - Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024, tuổi trẻ Nghệ An đã đồng loạt triển khai những việc làm, hoạt động thiết thực; trao tặng những công trình thanh niên ý nghĩa; tổ chức nhiều lớp dạy văn hóa, dạy bơi, giúp các em thanh thiếu nhi có một mùa hè bổ ích.
Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 1

Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Nghệ An đang thi đua triển khai những công trình, phần việc ý nghĩa trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 2
Tại huyện Đô Lương (Nghệ An), từ khi Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè được triển khai, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã thực hiện xây dựng 4 sân chơi dành cho người dân và thiếu nhi tại các nhà văn hóa. Tổng giá trị các sân chơi là 125 triệu đồng.
Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 3Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 4

Các đoàn viên thanh niên góp sức xây dựng khu vui chơi, tập thể dục để người dân và các em thiếu nhi có thêm không gian trải nghiệm trong thời gian nghỉ hè.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 5

Tại xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An), Đoàn xã đã khánh thành một công trình thanh niên khu vui chơi thể thao ngoài trời trị giá 60 triệu đồng.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 6

Công trình khu vui chơi thể thao với 10 dụng cụ sẽ giúp người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Thanh Lĩnh có không gian vui chơi trong những ngày nghỉ hè.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 7

Tại xã Thanh Đồng và xã Cát Văn (huyện Thanh Chương) đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí với hơn 40 thiếu nhi tham gia.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 8

Những lớp dạy bơi miễn phí sẽ giúp các em thiếu nhi có thêm kỹ năng bơi, góp phần phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trên địa bàn. Trong ảnh: Anh Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện Đoàn Thanh Chương trao thẻ học bơi miễn phí cho các em thiếu nhi.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 9

Tại huyện Nghĩa Đàn, thời gian qua các cơ sở Đoàn trên địa bàn đã triển khai và trao tặng 4 công trình sân chơi thiếu nhi cho các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Phú, Nghĩa Trung và Trung tâm Y tế huyện với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 10Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 11

Trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2024, tuổi trẻ huyện Yên Thành đã triển khai nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn với 5 lớp được mở; tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em; tổ chức rà soát, cắm thêm các biển cảnh báo đuối nước và lắp thêm Thang cứu đuối tại các đập, sông, ao trên địa bàn; tổ chức khai giảng các lớp bóng chuyền, bóng đá miễn phí.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 12Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 13

Tại xã Minh Thành, Quang Thành, Phúc Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), các đoàn viên thanh niên đã triển khai tổng cộng 11 khu vui chơi thiếu nhi với tổng giá trị gần 230 triệu đồng.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 14

Từ đầu tháng 6 đến nay, Ban Thường vụ Thị Đoàn thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Lớp học sẽ giúp các em làm quen và tập nhảy xuống nước, tập thở đúng cách khi tiếp xúc với nước, kỹ thuật bơi cơ bản và kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 15Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 16

Ngoài ra, Thị Đoàn thị xã Thái Hòa cũng tổ chức lớp truyền dạy văn hóa cồng chiêng dân tộc Thổ cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Tham gia lớp học văn hóa cồng chiêng dân tộc Thổ, 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của các bài chiêng, truyền dạy cách cầm chiêng, đánh chiêng và nội dung các bài chiêng truyền thống của đồng bào dân tộc Thổ. Từ đó giúp bảo tồn các nét văn hóa truyền thống trên địa bàn.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 17

Tại huyện Quỳnh Lưu, tuổi trẻ huyện nhà đã phối hợp với Chùa Đông Yên Quỳnh Thuận trao tặng một ngôi nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng đến một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trên toàn huyện đồng loạt tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí, giúp các em thiếu nhi có kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước trong dịp nghỉ hè.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 18

Tại huyện Con Cuông (Nghệ An), thời gian qua các cơ sở Đoàn toàn huyện đã tổ chức nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như mở nhiều lớp tiếng Anh, lớp dạy cồng chiêng miễn phí cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn thôn Thành Nam, xã Bồng Khê.

Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 19Những hoạt động ấn tượng của tuổi trẻ Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè ảnh 20

Các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10; tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi. Qua đó thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp Bộ Đoàn đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn.

Tin liên quan