Những điều chưa biết về mối quan hệ giữa Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh

0:00 / 0:00
0:00
Trizzie Phương Trinh là người dìu dắt Phi Nhung từ những ngày chập chững vào nghề.
Trizzie Phương Trinh là người dìu dắt Phi Nhung từ những ngày chập chững vào nghề.
TPO - Khi Trizzie Phương Trinh - vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều tiết lộ tình trạng sức khỏe của Phi Nhung đã nguy kịch chỉ 4 ngày trước khi nữ ca sĩ qua đời, nhiều người không khỏi tò mò về mối quan hệ giữa hai người. Không ít người lúc đó đã chỉ trích khi cho rằng Trizzie Phương Trinh cố tình nói về tình trạng của Phi Nhung nhằm gây sự chú ý.

Không phải ai cũng biết, Trizzie Phương Trinh và Phi Nhung có mối quan hệ thân tình, gắn bó. Điều này được Trizzie Phương Trinh bộc bạch cách đây ít giờ. Đăng tải hình ảnh Phi Nhung cùng đứng chịu tang cha ruột của mình, Trizzie Phương Trinh khẳng định, giữa cô và Phi Nhung âm thầm xem nhau như ruột thịt.

Cô chia sẻ: “Nếu ai đó nghĩ tình thân của 2 chị em tôi chỉ là kiểu tình thân đồng nghiệp bình thường hay kiểu quan hệ giữa người ca sĩ đi trước dìu dắt người ca sĩ đi sau thì tấm hình này sẽ là câu trả lời cho tất cả. Ngày ba mất em đã bay từ Việt Nam về Mỹ để tang cho ba và Wendy cũng đã để tang cho ông ngoại như bao nhiêu đứa con cháu trong gia đình. Em đã đứng cạnh tôi đáp lễ những người đến viếng ba như một đứa con gái ruột. Chúng tôi là gia đình, bao nhiêu năm qua chúng tôi vẫn thế. Vẫn lặng lẽ xem nhau như ruột thịt, chỉ cần em biết, chỉ cần chị biết, chỉ cần gia đình chúng ta biết chứ không cần cả thế giới biết. Em đừng sợ, em sẽ không lẻ loi đâu. Khi qua đến bên đó sẽ có ba ra đón em cùng với các anh chị nghệ sĩ đã đi trước. Em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trần gian nên đã được bề trên ban cho đôi cánh thiên thần, hãy tự hào về điều đó và cất cánh bay cao lên em nhé”.

Những điều chưa biết về mối quan hệ giữa Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh ảnh 1

Phi Nhung chịu tang ba của Trizzie Phương Trinh.

Những chia sẻ của Trizzie Phương Trinh như lời giải đáp cho những hành động, sự quan tâm của cô dành cho Phi Nhung lâu nay. Đây cũng được xem như cách Trizzie Phương Trinh “minh oan” cho chính mình khi những lần cô tiết lộ tình trạng sức khỏe của giọng ca “Bông điên điển” bị cho là muốn gây sự chú ý.

Thời gian Phi Nhung nhập viện, Trizzie Phương Trinh liên tục cập nhật tình trạng sức khỏe và cầu nguyện cho đàn em. Đặc biệt, Trizzie Phương Trinh còn dành số tiền nhận được trong dịp sinh nhật mình để làm thiện nguyện dưới tên Phi Nhung nhằm giúp đàn em có thêm công đức, mau vượt qua bệnh tật.

Cho đến khi Trizzie Phương Trinh khóc thông báo vừa nhận được tin từ Wendy - con gái ruột Phi Nhung nói bệnh tình của mẹ đang trở nặng khiến nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi. Trizzie Phương Trinh thân thiết với gia đình Phi Nhung tới mức nào mà con gái ruột của Phi Nhung tiết lộ tình trạng của mẹ như vậy?

Những điều chưa biết về mối quan hệ giữa Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh ảnh 2

Khi Phi Nhung nằm xuống, Trizzie Phương Trinh hứa sẽ chăm lo cho các con nuôi của cô. Một lần nữa, Trizzie Phương Trinh thể hiện mối thân tình với Phi Nhung bằng hành động.

“Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ tuần trước khi bác sĩ báo tin buồn cho gia đình nhưng chị vẫn không thể nào chấp nhận được sự thật. Chị lịm người khi nghe tin em đã ra đi Nhung ơi. Chiếc khăn tang em đeo cho chị cách đây 2 năm khi ba mất, không ngờ có ngày chị lại phải đeo nó cho em. Cô tiên nữ tên Phi Nhung đã được kêu về trời. Em về vui em nhé. Nợ trần em đã trả xong, cũng như trả lại hết những lời cay nghiệt người đời đã dành cho em. Cô Tiên trước khi bay về trời phải trải qua thử thách và em của chị đã hoàn thành rất tốt. Chị luôn tự hào về em, về con người cũng như tiếng hát Phi Nhung mà chị đã may mắn phát hiện cách đây 30 năm. Em ra đi thanh thản em nhé, không còn gì để vướng bận. Các con nuôi của em đã có chị lo. Riêng Wendy sẽ luôn được che chở bởi bà ngoại và các dì, cậu như bao nhiêu năm qua gia đình đã từng. Chị biết em đang khóc nè, đừng khóc nữa nhé, phải đẹp, phải cười thật tươi vì mình đang được rước về trời mà? Đừng buồn, một ngày nào đó chị em mình sẽ gặp lại nhau thôi. Thương em nhiều”- Trizzie Phương Trinh nghẹn ngào.

Nói thêm về cơ duyên giữa mình và Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh kể: “Mọi người biết đến Phi Nhung khi em ấy đã là ca sĩ Phi Nhung, còn mình biết Phi Nhung khi em vẫn còn là cô gái mộc mạc, chất phát ở Tampa với giấc mơ làm ca sĩ nhưng chưa từng được đứng trên sân khấu hát. Mình thương Phi Nhung là vì lúc nào em ấy cũng nhớ ơn đến người chị đã dìu dắt em ấy vào nghề mặc dù đã năm lần bảy lượt mình nói với Phi Nhung là em đã trả ơn cho chị hết rồi khi em nhận nuôi bao nhiêu đứa trẻ mồ côi, em đã làm được một việc mà chị không làm được. Khi em đang ở trên đài danh vọng thì chị không bao giờ nhắc đến em nhưng khi em có chuyện không may thì chị luôn ở bên em”.

Trong một video được chia sẻ mới đây, Phi Nhung từng bật khóc khi dựa vai Trizzie Phương Trinh nhắc đến tình cảm và ân nghĩa mà đàn chị dành cho mình. Phi Nhung khẳng định, Trizzie là người đã dẫn đường chỉ lối cho cô vào nghề. Việc Phi Nhung luôn nỗ lực làm thiện nguyện cũng là cách để cô trả ơn cho Trizzie Phương Trinh.

Đáp lại, Trizzie Phương Trinh cho biết, cô không cần Phi Nhung phải nhắc đến tên mình trên mặt báo hay mỗi lần gặp phải cám ơn. Tất cả những hoạt động thiện nguyện Phi Nhung đã làm là quá đủ với cô rồi.

“Ngày xưa chị Trizzie Phương Trinh lo cho em, sau đó đến lượt lo cho con em. Em đi hát, mọi việc ở Mỹ là chị Trizzie Phương Trinh thay em lo cho Wendy. Em rất hạnh phúc vì điều đó và luôn ghim mọi ơn nghĩa trong tim mình. Nhiều khi em sợ chị buồn. Nhiều người cũng hỏi sao không bao giờ thấy Phi Nhung nhắc tên chị trên báo. Nhưng em biết là em hiểu, chị hiểu là đủ. Tính em giống chị, ngại giải thích, không thích kể lể. Chị Trizzie Phương Trinh đâu chỉ giúp mình em, chị giúp cả anh Hoài Linh, anh Thanh Hà” - Phi Nhung từng chia sẻ về Trizzie Phương Trinh.

MỚI - NÓNG