Những cơ sở nào ở TPHCM vẫn được kinh doanh sau 'lệnh' đóng cửa?

TPO - Sau 1 ngày có lệnh tạm đóng cửa hàng quán, khu vui chơi...để phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 25/3, TPHCM đã có hướng dẫn chi tiết cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, những trường hợp nào được phép kinh doanh, tạm đóng cửa...

Ngày 25/3, TPHCM đã có văn bản hướng dẫn cụ thể sau khi UBND TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Cụ thể, ngày 24/3, UBND TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), Câu lạc bộ bida, Phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Đến ngày 25/3, TPHCM đã có thông báo và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.

Những cơ sở nào ở TPHCM vẫn được kinh doanh sau 'lệnh' đóng cửa? ảnh 1  Văn bản của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh TTBC

Những cơ sở dưới công suất 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người 01 bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng 01 thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Những cơ sở nào ở TPHCM vẫn được kinh doanh sau 'lệnh' đóng cửa? ảnh 2   Cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa. Ảnh Văn Minh

Riêng cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp suất ăn sẵn cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ). Các bếp ăn tập thể, căn tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn…. vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Tốt nhất là phục vụ tại mỗi địa điểm dưới 30 người tại một thời điểm.

Đồng thời, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố cũng đã có hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện theo chỉ đạo của thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.