Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái
TPO - Cuối tháng 8/2020, thời tiết ở miền Tây oi bức, tuy nhiên với các chiến sỹ tình nguyện, đặc biệt là 'bóng hồng' chân yếu tay mềm vẫn hăng say với mong muốn sớm hoàn thành căn nhà nhân ái để mang lại niềm vui cho người nghèo bất kể khó khăn, vất vả.
Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 1

"Bóng hồng" Nguyễn Ngọc Bảo Trúc trên công trình xây nhà nhân ái. - Ảnh: Hoà Hội

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 2


Chiến sỹ Nguyễn Ngọc Bảo Trúc, năm nay 20 tuổi là nữ duy nhất và là Đội trưởng của nhóm 12 thành viên trường đại học Xây dựng Miền Tây đang xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng ở ấp Thạnh Hiệp, xã Hòa Thạnh (Vũng Liêm, Vĩnh Long). 

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 3


Bảo Trúc (quê An Giang) học năm 3 ngành Quản lý đô thị, cô có dáng người xinh xắn và nụ cười tỏa sáng. Đây là lần thứ 2 tham gia xây nhà tình nguyện cho người nghèo, năm ngoái cô tham gia ở mặt trận TP Vĩnh Long. Bảo Trúc cho biết, bản thân rất vui vì góp phần cho người nghèo có được mái ấm che mưa che nắng. Đồng thời, cũng là dịp để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm giúp ích công việc chuyên môn sau này. 

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 4  
Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 5

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 6   Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 7

Huỳnh Thị Cẩm Tiên, sinh viên năm 1 ngành kỹ thuật xây dựng vừa thi xong học kỳ là vác balo đi làm tình nguyện ngay. Đây là lần đầu tiên tham gia xây nhà nhân ái, Cẩm Tiên cảm thấy vui vì ngoài việc giúp đỡ cho người nghèo thì còn được trải nghiệm, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 8

Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 9   Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 10   Những cô gái ướt mồ hôi trộn vữa xây công trình nhân ái ảnh 11

Những ngày này, thời tiết ở miền Tây oi bức, nóng nực, với các chiến sỹ nam đã vất vả thì với nữ còn cực hơn nhiều lần, mồ hôi nhễ nhại trên người. Tuy nhiên với những bóng hồng vẫn không nề hà gì cả, bất chấp nắng mưa sớm hoàn thành căn nhà để mang niềm vui cho người nghèo. "Mặc dù trời nắng nóng vất vả nhưng em nghĩ rằng nam làm được thì nữ cũng làm được. Tuy không trực tiếp xây một cách thành thạo như các anh thợ chính nhưng phụ mang gạch, cát, đá, trộn vữa thì tụi em vẫn làm như mọi người", Cẩm Tiên chia sẻ.

MỚI - NÓNG