Những câu chuyện 'bất ngờ' khi quái xế đụng cảnh sát 141 hóa trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 2 tuần lực lượng cảnh sát 141 Công an TP Hà Nội triển khai phương án hóa trang xử lý vi phạm đã phát hiện, xử lý hàng trăm đối tượng và cũng có không ít những câu chuyện bi hài xảy ra.
Những câu chuyện 'bất ngờ' khi quái xế đụng cảnh sát 141 hóa trang ảnh 1

Thiếu niên 2 lần bị lực lượng cảnh sát xử lý.

Từ ngày 9/3, thay vì cắm chốt cố định, 15 tổ công tác 141 gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ động (Công an TP Hà Nội) triển khai phương án hóa trang tuần tra trên nhiều tuyến phố thường xuyên diễn ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông, gây rối trật tự công cộng...

Ngay từ đêm đầu tiên triển khai, các tổ công tác đã ngăn chặn, xử lý gần 100 thanh thiếu niên “tóc xanh, tóc đỏ” điều khiển xe không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4 lưu thông trên đường… và trong quá trình xử lý vi phạm cũng xảy ra không ít câu chuyện bi hài.

Đang lưu thông trên đường Giải Phóng, hai thiếu niên điều khiển xe Honda Vision không đội mũ bảo hiểm, không đeo biển số bị cán bộ tổ công tác Y6/141 hóa trang bí mật theo dõi, ghi hình và áp sát dừng xe kiểm tra tại nút giao Giải Phóng - Xã Đàn.

Thấy tổ công tác, H.T.M (SN 2006, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) và bạn định quay xe bỏ chạy nhưng bất thành. Khi bị đưa về trụ sở cơ quan công an, nam thiếu niên cho biết, đang trên đường cùng nhóm bạn đi uống nước tại khu vực đường Xã Đàn nên không đội mũ bảo hiểm do “vướng”. Khi thấy tổ công tác dừng xe, M. nghĩ “có người đuổi đánh” nên bỏ chạy.

Ngoài trường hợp của M. cũng có không ít thanh thiếu niên bịa ra đủ lý do để “đối phó” với tổ công tác khi bị kiểm tra lỗi điều khiển xe không có biển kiểm soát.

Những câu chuyện 'bất ngờ' khi quái xế đụng cảnh sát 141 hóa trang ảnh 2

Tổ công tác kiểm tra số khung, số máy chiếc xe không biển kiểm soát.

Đêm 24/3, T.Đ.T (SN 2002, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) chở bạn gái dạo quanh khu phố cổ trên chiếc xe Honda Wave màu hồng không mang biển kiểm soát. T. bị tổ công tác 141 dừng kiểm tra khi đang di chuyển ven hồ Hoàn Kiếm.

Khi hỏi lý do, T. biện hộ rằng rất ít khi lên phố và do chỗ lắp biển số xe bị gãy nên để ở nhà từ rất lâu rồi và cứ để như vậy đi. Tuy nhiên, khi kiểm tra chỗ lắp biển số phía sau chiếc xe lại chẳng có vết gãy nào và còn nguyên vẹn.

Những câu chuyện 'bất ngờ' khi quái xế đụng cảnh sát 141 hóa trang ảnh 3

Lực lượng 141 hóa trang xử lý vi phạm trên phố.

Ngán ngẩm vì liên tục phải nộp phạt cho con

Trong số các “quái xế” bị xử lý, nhiều thiếu niên đã có chiến tích khi nhiều lần bị lực lượng cảnh sát 141 xử lý.

Tối 24/3, ngay sau khi trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam – Oman kết thúc cũng là lúc các tổ công tác 141 công khai và hóa trang triển khai làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Tổ công tác Y13/141 đang tuần tra trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) phát hiện nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm đi với tốc độ cao đã bí mật theo dõi. Phát hiện có lực lượng cảnh sát hóa trang, L.T.Đ (SN 2007, trú tại Hà Nội) định quay đầu xe bỏ chạy và bị dừng kiểm tra tại ngã tư Quang Trung – Trần Hưng Đạo.

Đ. cho biết cùng bạn trên đường đi dự sinh nhật về và biện hộ lý do không đội mũ bảo hiểm vì không vừa đầu và cũng chẳng mang theo giấy tờ gì. Thiếu niên này cũng thừa nhận bị xử lý trong đợt truy quét “quái xế” vào giữa tháng 11/2021 tại phố Trần Hưng Đạo – Trần Khánh Dư.

Khi bị đưa về chốt 141 gần đó, Đ. gọi điện thoại cho mẹ lên để “giải cứu”.

Bà H. (mẹ Đ) phân trần, Đ. nói hôm nay đi sinh nhật, có bạn hơn tuổi điều khiển xe nên đã yên tâm giao xe cho con và dặn đội mũ bảo hiểm đầy đủ. Nếu cháu đi một mình tôi cũng không cho cháu đi.

“Sau vụ việc tôi sẽ về dạy dỗ cháu và không giao xe cho cháu đi. Nếu lần sau các anh có phát hiện cháu trên đường thì xin tịch thu luôn xe để cháu đỡ phải đi” – bà H. chia sẻ.

Sau khi được cán bộ tổ công tác giải thích, Đ. cho biết đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh.

2 tuần xử lý vi phạm các tổ công tác hóa trang xử lý hơn 300 trường hợp có hành vi lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe không biển số… cá biệt có trường hợp mang theo hung khí khi tham gia giao thông.
MỚI - NÓNG