[CLIP] Cảnh sát 141 hóa trang xử lý hàng loạt thanh niên 'ngổ ngáo'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đêm ngày 9/3, các tổ công tác 141 – Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai kế hoạch xử lý trường hợp vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm lạng lách đánh võng, gây mất an toàn giao thông.
[CLIP] Cảnh sát 141 hóa trang xử lý hàng loạt thanh niên 'ngổ ngáo' ảnh 1

Tổ công tác Y6/141 làm nhiệm vụ tại đường Giải Phóng.

Cụ thể, thay vì cắm chốt cố định, các tổ công tác 141 gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động sẽ hóa trang di chuyển trên các tuyến đường, phố thường xuyên diễn ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông, gây rối trật tự công cộng thuộc địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa để xử lý.

Tổ công tác 141 hóa trang xử lý hàng loạt thanh thiếu niên điều khiển xe máy vi phạm giao thông.

Mỗi tổ công tác gồm 8 cán bộ chiến sĩ, trong khi tuần tra trên các tuyến sẽ ghi hình người điều khiển phương tiện vi phạm. Sau đó, cán bộ chiến sĩ áp dụng biện pháp nghiệp vụ tiếp cận, yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe kiểm tra.

[CLIP] Cảnh sát 141 hóa trang xử lý hàng loạt thanh niên 'ngổ ngáo' ảnh 2

Các trường hợp vi phạm được bàn giao về công an phường xử lý.

Các trường hợp vi phạm sau đó được bàn giao cho công an phường trên địa bàn để phân loại, xác định rõ các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Ghi nhận lúc 21h cùng ngày, tổ công tác Y6/141 do thiếu tá Mai Thành Huynh (Đội phó Đội CSGT số 6) làm tổ trưởng, phụ trách tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố Lê Duẩn, Đại Cồ Việt, Giải Phóng,… dừng kiểm tra nhiều trường hợp vi phạm là thanh thiếu niên “tóc xanh, tóc đỏ” không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2 hàng 3, bấm còi, lạng lách…

[CLIP] Cảnh sát 141 hóa trang xử lý hàng loạt thanh niên 'ngổ ngáo' ảnh 3

Gần 100 thanh thiếu niên vi phạm bị xử lý trong đêm 9/3.

Trong đó, không ít thanh thiếu niên còn cất biển kiểm soát vào trong cốp xe để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện khi di chuyển trên đường. Một số còn rất trẻ, sinh năm 2006-2007 và chưa có bằng lái xe.

H.T.M (SN 2006, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng bạn điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không lắp biển kiểm soát bị tổ công tác dừng xe kiểm tra. Nam thanh niên này cho biết đang trên đường đi uống nước ở khu vực đường Trần Khát Chân và không đội mũ bảo hiểm vì “vướng”.

[CLIP] Cảnh sát 141 hóa trang xử lý hàng loạt thanh niên 'ngổ ngáo' ảnh 4

Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi xe máy và cất biển số vào cốp xe.

Một số thanh thiếu niên khác khi bị dừng xe kiểm tra cũng vô tư nói vừa đi làm về, đi sinh nhật… để biện hộ cho hành vi không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3 lưu thông trên đường. Cũng không ít trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm sau khi bị dừng xe đã tỏ ra hết sức bất ngờ…

Cùng thời điểm, tổ công tác Y13/141 do đại úy Nguyễn Gia Nam làm tổ trưởng yêu cầu cán bộ chiến sĩ hóa trang bí mật ghi hình hành vi vi phạm của nhóm thanh niên và tổ chức dừng xe kiểm tra.

Trên phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) tổ công tác dừng xe máy do N.V.N (17 tuổi, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) điều khiển xe máy không biển kiểm soát. Khi phát hiện lực lượng chức năng lập tức N. quay đầu bỏ chạy nhưng không thành công.

Làm việc với tổ công tác, N. cho biết cùng nhóm bạn điều khiển xe máy từ Bắc Ninh sang hồ Hoàn Kiếm. N. chưa có giấy phép lái xe nhưng được bố mẹ giao xe máy cho đi chơi.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, trong quá trình các tổ công tác làm nhiệm vụ sẽ đảm bảo bí mật, bất ngờ, tuyệt đối an toàn cho tính mạng, sức khỏe của cán bộ chiến sỹ, người tham gia giao thông và người vi phạm.

Thống kê sơ bộ, từ 21h ngày 9/3 đến 1h ngày 10/3, các tổ công tác 141 dừng kiểm tra 44 phương tiện vi phạm và đưa 82 đối tượng về trụ sở công an để tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG