Ngàn lý do khi nam thanh nữ tú 'đầu trần kẹp 3' đụng cảnh sát 141 hóa trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi bị lực lượng cảnh sát 141 Hà Nội hóa trang xử lý vi phạm dừng xe kiểm tra quanh tuyến phố cổ, nhiều thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện lấy đủ lý do biện hộ cho hành vi không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, cất biển số của mình.
Ngàn lý do khi nam thanh nữ tú 'đầu trần kẹp 3' đụng cảnh sát 141 hóa trang ảnh 1

Tổ công tác 141 hóa trang tuần tra xử lý vi phạm trên các tuyến phố.

Đêm 19/3, nhiều tổ công tác đặc biệt 141 Công an TP Hà Nội triển khai làm nhiệm vụ trên các tuyến phố trung tâm Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… để đảm bảo an ninh trật tự.

Các tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động sẽ lập các chốt cố định và hóa trang; sử dụng phương tiện cá nhân tuần tra trên các tuyến giao thông để xử lý vi phạm.

Cảnh sát 141 hóa trang làm nhiệm vụ đêm và rạng sáng 19/3.

Tuần tra trên tuyến phố Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm), tổ công tác Y4/141 phát hiện nhóm thanh thiếu niên điều khiển 3 xe máy không có BKS, dùng khẩu trang che biển số nên đã bí mật theo dõi và ghi hình vi phạm.

Sau khi kiểm tra, Q. (SN 2006, trú tại Thường Tín, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ cũng như bằng lái xe. Nam thanh niên này cho biết, cùng nhóm bạn đi lượn phố và do biển số bị gãy nên đã để ở nhà.

Một người bạn đi cùng Q. thì tháo biển số cất vào trong cốp xe.

Tại khu vực Nhà hát Lớn, khi bị tổ công tác dừng xe, 2 cô gái không đội mũ bảo hiểm biện hộ cho hành vi vi phạm của mình rằng đang đi chụp ảnh nên không đội và cũng không mang theo bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào.

Cách đó không xa, tại phố Trần Hưng Đạo, tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo 2 người phía sau đều không đội mũ bảo hiểm nên đã áp sát dừng xe kiểm tra.

Nam thanh niên điều khiển xe máy không xuất trình được giấy tờ như bằng lái xe, giấy tờ xe liền bị tổ công tác đưa về chốt 141 làm việc.

Ngàn lý do khi nam thanh nữ tú 'đầu trần kẹp 3' đụng cảnh sát 141 hóa trang ảnh 2

Thiếu niên chưa có bằng lái xe và để biển số ở nhà bị tổ công tác phát hiện.

Trước đó, từ đêm 9/3, thay vì cắm chốt cố định, các tổ công tác 141 gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động sẽ hóa trang di chuyển trên các tuyến đường, phố thường xuyên diễn ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông, gây rối trật tự công cộng thuộc địa bàn các quận trung tâm Hà Nội để xử lý vi phạm.

Mỗi tổ công tác gồm 8 cán bộ chiến sĩ, trong khi tuần tra trên các tuyến sẽ ghi hình người điều khiển phương tiện vi phạm. Sau đó, cán bộ chiến sĩ áp dụng biện pháp nghiệp vụ tiếp cận, yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe kiểm tra.

Theo thống kê, từ 10/3 đến nay, các tổ công tác 141 hoá trang, sử dụng phương tiện cá nhân phát hiện 345 trường hợp có hành vi vi phạm không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển số, không có giấy tờ và điều khiển xe chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng… Trong đó, tạm giữ 242 phương tiện vi phạm.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.