Học viện California về Sinh vật học đã tập hợp những video gần đây của Samuel Jaffe ghi lại hình ảnh những loài sâu bướm mà bạn có thể tìm thấy ngay trong sân nhà.
Natri sunfit - một loại hóa chất bảo quản mà người bán thường cho vào nhộng để nhộng có vẻ tươi ngon hơn - là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc nhộng tằm.
Có thể bạn chưa biết! Côn trùng chứa một lượng protein cao và được đánh giá là bổ dưỡng hơn thịt bò, thịt heo hay thịt gà. Tuy có hình thù kỳ dị nhưng nhiều loại côn trùng được chế biến thành những món ăn khoái khẩu, đảm bảo chỉ cần bạn ăn một lần sẽ “nghiền”.
Nhộng tằm là món ăn bổ dưỡng, có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, tuy nhiên nếu chọn nhộng không an toàn và bảo quản sai sẽ vô tình biến món ăn bổ dưỡng đó thành chất độc cho cơ thể.
Siêu âm là phương pháp đơn giản phát hiện gan nhiễm mỡ. Về mặt điều trị, có nhiều biện pháp, tuy nhiên vấn đề kiêng kị trong ăn uống và sử dụng các món ăn – bài thuốc đóng một vai trò rất quan trọng.
Không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng, nhộng tằm còn rất hữu ích trong việc chữa trị các chứng bệnh như phong thấp, còi xương, suy nhược cơ thể, liệt dương…
Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai, Hà Nội) thời gian gần đây liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc nhộng tằm. Có ngày, Trung tâm phải tiếp nhận hơn mười trường hợp cấp cứu.