Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel
TPO - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả. Dù tình hình dịch COVID -19 năm nay diễn biến khó lường nhưng điều đó không gây ảnh hưởng nhiều tới thị trường tiêu thụ hàng hóa mùa Giáng sinh.

Từ đầu tháng 11, tại phố Hàng Mã, các món đồ trang trí đã được bày bán với nhiều chủng loại phong phú, bắt mắt, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Những mặt hàng phổ biến như: cây thông Noel, vòng nguyệt quế, quả tú cầu, mô hình người tuyết, quần áo ông già Noel, tuần lộc, các phụ kiện trang trí,..

Theo ghi nhận, tại phố Hàng Mã, khách hàng nhộn nhịp kéo đến tìm mua các mặt hàng phục vụ Giáng sinh, đặc biệt là vào buổi tối. Không chỉ sôi động tại chợ mua bán truyền thống, trên các trang mạng xã hội cũng đã xuất hiện nội dung quảng cáo, lời mời gọi sử dụng dịch vụ thuê ông già Noel phát quà Giáng sinh.

Bà Kim Anh (55 tuổi, tiểu thương ở phố Hàng Mã) cho biết: “Dù tình hình dịch COVID -19 năm nay diễn biến khó lường nhưng điều đó không gây ảnh hưởng nhiều tới thị trường tiêu thụ hàng hóa mùa Giáng sinh. Để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh, tôi đã phải nhập hàng trước đó một tháng. Mẫu mã và giá cả của hàng Giáng sinh năm nay không có nhiều thay đổi so với các năm trước.”

“Năm nay các hộ gia đình mua cây thông nhiều hơn so với năm ngoái, cây thông bán đắt hàng nhất là loại từ 1,5 m đến 2 m. Giá cây thông dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng tùy kích thước và nguồn gốc. Chỉ với 60.000 đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một cây thông để bàn nhỏ xinh. Những cây thông cao từ 1 m trở lên có giá khoảng vài triệu đồng, cao khoảng 4 - 5m chưa bao gồm phụ kiện trang trí đã có giá lên đến chục triệu đồng.” – Bà Kim Anh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Bích (83 tuổi, tiểu thương ở phố Hà Mã) cho biết: “Ngoài cây thông, những mặt hàng bán chạy nhất trong mùa Giáng sinh 2020 còn có quần áo ông già Noel, người tuyết, vòng nguyệt quế, những món đồ trang trí đi kèm cũng không có nhiều thay đổi về giá so với năm trước, một bộ quần áo ông già Noel có giá từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng”.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 1 Phố Hàng Mã được mệnh danh là "phố Giáng sinh". 
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 2 Giá cả của hàng Giáng sinh năm nay không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. 
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 3
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 4 Các món đồ trang trí được bày bán với nhiều chủng loại phong phú, đa dạng. 
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 5 Những mặt hàng phổ biến như: cây thông Noel, vòng nguyệt quế, quả tú cầu, mô hình người tuyết, quần áo ông già Noel, tuần lộc, các phụ kiện trang trí,..
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 6 Các chủ cửa hàng hóa trang thành ông già Noel để thu hút khách. 
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 7
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 8 Vào buổi tối, khi ánh đèn led thắp sáng lung linh, những mặt hàng đẹp đẽ và đầy màu sắc được bày biện bắt mắt.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 9 Con phố tấp nập người qua lại vào đêm.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 10
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 11
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 12
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 13 Dù tình hình dịch COVID-19 năm nay diễn biến khó lường nhưng điều đó không gây ảnh hưởng nhiều tới thị trường tiêu thụ hàng hóa mùa Giáng sinh.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 14 Chất liệu làm cây thông Noel năm nay cũng vô cùng đa dạng.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 15 Mọi người đều háo hức đón chờ Noel. 
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 16 Khách tới đông vào buổi tối và các ngày cuối tuần.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 17 Ngoài khách mua hàng thì còn có khách đến tham quan và chụp ảnh.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel ảnh 18 Bạn Trần Đức Tùng (24 tuổi, Ba Đình) chia sẻ: “Năm nay mình phải đi sớm để mua vì sợ đông đúc, nhưng lên phố Hàng Mã thời điểm này vẫn rất là đông, phải chen chân mới có thể đi hết được con phố. Mình nhận thấy năm nay các mặt hàng đều đẹp mắt và đa dạng hơn về mẫu mã, giá cả không thay đổi nhiều, có đồ giá còn thấp hơn năm ngoái.”

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.