Nhóm startup Logivan giành vé duy nhất đến Thung lũng Silicon

Các thành viên dự án Logivan xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh.
Các thành viên dự án Logivan xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh.
TPO - Xuất sắc giành giải Nhất chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh, startup Logivan giành chiếc vé duy nhất đến thung lũng Silicon, Mỹ, cùng với gói giải thưởng “Uber cho doanh nghiệp” trị giá lên đến 100.000.000 đồng.

Chiến thắng của Logivan cũng chính thức khép lại chuyển hành trình năm đầu tiên của chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị khác tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, UberEXCHANGE được khởi động từ tháng 4/2017, với mục tiêu thực hiện nhiệm vụ định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ T.Ư đến địa phương.

“Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Những ý tưởng, dự án lọt vào vòng chung kết không chỉ đa dạng về lĩnh vực, sáng tạo về hình thức mà còn mang tính đột phá cao về công nghệ. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng bùng nổ và cất cánh. Chúng tôi hy vọng rằng, những giá trị của UberEXCHANGE sẽ là nguồn cảm hứng không ngừng lan tỏa đến trên khắp đất nước về tinh thần khởi nghiệp sáng tạo.” chị Vân nhấn mạnh.

Nhóm startup Logivan giành vé duy nhất đến Thung lũng Silicon ảnh 1 Hội đồng giám khảo cuộc thi đánh giá cao những dự án sáng tạo về công nghệ
Logivan là ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, mang lại lợi ích cho các nhà khai thác vận tải. Ứng dụng này cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được nhiều tiền hơn, cho phép các doanh nghiệp vận chuyển chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon trên mỗi chuyến ship.

Với sự sáng tạo, áp dụng công nghệ và đề cập giải quyết vấn đề cấp bách là giao thông vận tải, dự án Logivan xuất sắc vượt qua 9 đối thủ đáng gờm như: MoneyLover, Jupviec.vn, Monkey Junior, TaHo… Trong đó, không ít ý tưởng dự án đã đạt được rất nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi khác.

Nhóm startup Logivan giành vé duy nhất đến Thung lũng Silicon ảnh 2 TOP 10 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết
Với chiến thắng này, các thành viên Logivan giành tấm vé duy nhất để tới Thung lũng Silicon, Mỹ, được gặp gỡ một số doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon.

Logivan còn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu. Được biết đến như “người Việt thành công nhất ở thung lũng Silicon”, ông Thuận Phạm là người gây dựng đội ngũ kĩ thuật viên của Uber từ 40 người từ những ngày đầu đến hơn 2,000 nhân sự chất lượng cao như hiện nay.

Bên cạnh phần thưởng cho đội thắng cuộc, Uber cũng dành tặng 9 suất tài trợ “Uber dành cho Doanh nghiệp” với tổng giá trị lên đến 270 triệu đồng cho 9 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tham gia tranh tài trong đêm chung kết vừa qua.

MỚI - NÓNG