Nhóm nhạc nam Hàn Quốc gây tranh cãi khi ra mắt thành viên 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc đưa một cậu bé 12 tuổi trở thành ca sĩ thần tượng khiến công ty PNation nhận nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả.

Ngày 24/9, trang Top Star News đưa tin nhóm nhạc nam vừa mới ra mắt của PNation có thành viên người Nhật Tanaka Koki (12 tuổi) đang gây gây tranh cãi dữ dội.

Cụ thể, vào giữa tháng 9, PNation, công ty của PSY - chủ nhân hit tỷ view Gangnam Style, xác nhận Koki được ra mắt trong nhóm nhạc mới của công ty. Tuy nhiên, đến ngày 21/9, khi Koki đăng một bức ảnh chụp cậu mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc trên tài khoản chính thức của PNation, phản ứng của công chúng càng dữ dội.

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc gây tranh cãi khi ra mắt thành viên 12 tuổi ảnh 1

Thành viên Koki (sinh năm 2009) hiện là cái tên gây ra tranh cãi trong nhóm nhạc mới của PNation.

Nhiều người nhận xét Koki quá non nớt, chưa đủ tuổi để ra mắt trong nhóm nhạc thần tượng. "Có phải cậu ấy bé quá không?", "Tôi xin lỗi, nhưng những người ủng hộ một cậu bé như thế này ra mắt có vẻ hơi kinh dị", "Kpop đang phát triển như thế nào vậy. Làm sao điều này có thể xảy ra ở Hàn Quốc cơ chứ", "Cậu ấy vẫn còn trẻ con và việc phơi bày tuổi thơ trước các phương tiện truyền thông là không tốt. Tôi rất lo lắng về tinh thần của cậu bé", là những bình luận của khán giả.

Koki sinh năm 2009 tại Nhật Bản và là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong chương trình LOUD do PNation và JYP Entertainment kết hợp với SBS tổ chức. Trước khi góp mặt ở LOUD, Koki nổi tiếng trong giới vũ đạo.

Cậu được coi là thiên tài vũ đạo của Nhật Bản khi bắt đầu học nhảy từ năm 4 tuổi và làm quen với bộ môn krump từ năm 6 tuổi. Koki cũng đã tham dự nhiều cuộc thi quy mô toàn quốc và quốc tế dành cho thiếu niên. Do đó, cậu bé được các giám khảo khen ngợi hết lời vẻ ngoài đáng yêu, kỹ năng nhảy điêu luyện, đa dạng.

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc gây tranh cãi khi ra mắt thành viên 12 tuổi ảnh 2

Hình ảnh thể hiện khoảng cách về chiều cao cũng như tuổi tác của Koki khi đứng cùng các thành viên trong nhóm.

PSY thừa nhận anh phải đấu tranh về việc nên cho Koki ra mắt hay không. Giám khảo lo lắng việc Koki liệu có thể hòa nhập với các thành viên và môi trường Kpop khi còn quá nhỏ tuổi. Tuy nhiên, anh quyết định chọn Koki vì tài năng của cậu và mong khán giả ủng hộ thần tượng 12 tuổi.

MỚI - NÓNG