Đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần liên tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lê Thị Tâm từng bị khởi tố điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng vụ án phải đình chỉ do giám định Pháp y kết luận đối tượng không đủ năng lực hành vi. Sau một thời gian chữa bệnh bắt buộc, Tâm tiếp tục lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người khác.

Ngày 22/9, Công an Thanh Hóa cho biết, đã tạm giữ Lê Thị Tâm (SN 1991, ở huyện Hoằng Hóa) để phục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là đối tượng mà Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vẫn theo Công an tỉnh Thanh Hoá, Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần liên tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Lê Thị Tâm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Trong các năm từ 2012 - 2014, Lê Thị Tâm đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn và Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, sau khi đối tượng được đưa đi giám định Pháp Y về tâm thần cho kết quả không đủ (mất) năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần liên tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 2

Đối tượng Lê Thị Tâm. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6/2021, Lê Thị Tâm liên tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân huyện Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Cơ quan công an xác định, thủ đoạn mà đối tượng Lê Thị Tâm sử dụng là lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh V.V.C (SN 1989, ở thành phố Thanh Hóa) để bán xe ô tô nhưng sau đó lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho anh C.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG