Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt

TPO - Trong lễ tang 22 chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai ở Quảng Trị, nhiều người không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh thân nhân gọi tên người đã khuất trong nước mắt.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 1
Tại Lễ tang diễn ra sáng nay (22/10), hàng nghìn người bao gồm thân nhân, đồng đội và người dân có mặt tại Nhà Đa năng TP. Đông Hà để tiễn đưa 22 chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng trên địa bàn thôn Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 2 Hàng trăm cây đèn dầu được thắp sáng trên áo quan của các liệt sĩ như để sưởi ấm cho vong linh các anh.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 3 Lễ tang được tổ chức theo nghi thức quân đội.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 4 Nhiều quân nhân lặng người khi chứng kiến 22 đồng đội cùng lúc ra đi.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 5
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 6   Người dân Quảng Trị đứng xếp hàng để chờ được vào thắp nhang, tiễn biệt các liệt sĩ.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 7 Bé Lê Hải Thanh Tâm (2 tuổi) liên tục khóc đòi ba (liệt sĩ Lê Hải Đức, SN 1989, quê Quảng Bình) khiến bà ngoại tên Phạm Thị Hiền (59 tuổi) và mọi người có mặt không khỏi xót xa.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 8 Hai con của chiến sĩ Lê Cao Cường (SN 1977, Nghệ An) vẫn chưa ý thức được rằng sau ngày 22/10, chúng sẽ mãi mãi không được gặp bố.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 9 Thân nhân một liệt sĩ ngất lịm khi ban tổ chức lễ tang đọc đến tên người thân của mình.
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 10

 Bà Quyên, mẹ liệt sĩ Lê Tuấn Anh (SN 2000, Quảng Trị) liên tục gọi tên con khi lễ di quan bắt đầu.

Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 11
Nhói lòng cảnh thân nhân 22 chiến sĩ hy sinh ở Quảng Trị gọi tên con trong nước mắt ảnh 12
Nhiều người rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh thân nhân một số liệt sĩ đeo ủng chuyên dụng để đi trong bùn lũ chạy theo áo quan đang được đưa ra xe để về quê an táng. "Bữa ni quê nhà vẫn lụt sâu lắm, tôi vội đến đây để tiễn cháu nó lên đường nên hổng có kịp thay nữa. Lạ thay, may thay nay nắng trời để cháu nó an nghỉ cho khô ráo và ấm áp", một thân nhân sụt sùi nói.
MỚI - NÓNG