Nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ kỷ niệm 125 năm sinh của Người diễn ra 9h30 ngày 18/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với khoảng 3.500 đại biểu. Một số hoạt động khác trên địa bàn Hà Nội: Triển lãm ảnh chuyên đề Hồ Chủ tịch; Tọa đàm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xuất bản cuốn sách “Bác Hồ với báo chí Thủ đô”; chương trình nghệ thuật tối 19/5 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, Vườn hoa Lý Thái Tổ và Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.  

Ngoài ra, khắp 30 quận huyện thị xã trong tháng 5/2015 đều có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, chiếu phim về Bác. Hà Nội cũng chỉnh trang cải tạo một số di tích lịch sử cách mạng gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Hồ Chủ tịch. Đặc biệt nhất chính là cầu truyền hình trực tiếp chủ đề “Bác Hồ tình yêu bao la” tối 18/5 tại ba điểm: Hà Nội, Nghệ An và TPHCM.

* Tiểu thuyết Việt trước toàn cầu hóa- hội thảo lúc 18h ngày 23/4 ở Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội. Diễn giả- TS PGS Đoàn Cầm Thi (Việt kiều Pháp) trình bày về tiến trình của tiểu thuyết đương đại. Văn học Việt sau nhiều năm khép kín có tìm được đề tài mới trên con đường gặp gỡ các nền văn hóa khác? Toàn cầu hóa có dẫn đến những thể nghiệm văn chương mới? Dịch thuật đóng vai trò gì trong quá trình trao đổi giữa các nền văn hóa? Cụ thể hơn, việc chuyển ngữ sang Pháp văn có thể giúp tiểu thuyết Việt mở một cánh cửa ra thế giới ?

* Tiêu chuẩn tham gia lớp học viết văn khóa 9 của Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du - Hội Nhà văn Việt Nam: Nhà văn mới kết nạp các năm gần đây; tác giả đã có đơn xin vào Hội Nhà văn Việt Nam; Hội viên Hội VHNT các tỉnh thành phố và cả những cây bút sáng tác tự do. Thời gian học:  2 tuần trong tháng 5 tại Quảng Bá, Hà Nội. Hồ sơ xin học gồm: Bản đăng ký xin học (theo mẫu); Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan đang công tác hoặc địa phương nơi cư trú). Người sáng tác tự do phải được một nhà văn hoặc nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn VN giới thiệu. Người sáng tác thơ gửi kèm 5 bài thơ, người sáng tác văn gửi 3 truyện ngắn, 3 bài lý luận phê bình hoặc 1 chương tiểu thuyết-Tác phẩm đã in ở trung ương và địa phương hoặc chưa in. Nhận hồ sơ đến 5/5 tại số 9 Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.