NHK: Thủ tướng Nhật Bản cân nhắc huỷ chuyến thăm Mỹ vì lo ngại biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: Reuters
TPO - Đài truyền hình NHK cho biết Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có thể sẽ huỷ chuyến thăm Mỹ vì lo ngại biến thể Omicron.

Theo Reuters, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp nhau ở Glasgow (Scotland) vào tháng trước bên lề hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo thống nhất sẽ gặp nhau vào cuối năm để thảo luận về các vấn đề mà đôi bên cùng quan tâm, bao gồm vấn đề Trung Quốc.

Nhưng với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron cũng như tình hình chính trị Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Kishida đang xem xét dời cuộc họp sang năm mới, NHK cho biết nhưng không tiết lộ nguồn tin.

Ngày 3/12, thêm 6 bang của Mỹ thông báo ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron là New Jersey, Maryland, Missouri, Nebraska, Pennsylvania và Utah. Trước đó, biến thể Omicron đã xuất hiện ở các bang California, Colorado, Hawaii, Minnesota và New York.

Tại Nhật Bản, ít nhất 2 ca nhiễm Omicron đã được ghi nhận tính đến ngày 4/12. Hai người này là du khách đến từ Namibia và Peru.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.