Có 64 kết quả :

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Ảnh: Như Ý

Thăm Việt Nam để gửi gắm thông điệp ra thế giới

TP - Trong cuộc họp báo chung sáng 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhất trí quan điểm về hàng loạt vấn đề trong quan hệ song phương và khu vực. Nhà lãnh đạo Nhật Bản cho biết Việt Nam là nơi thích hợp nhất để ông gửi gắm thông điệp của mình ra thế giới.
Thủ tướng Nhật Bản thăm và giao lưu với sinh viên trường ĐH Việt Nhật

Thủ tướng Nhật Bản thăm và giao lưu với sinh viên trường ĐH Việt Nhật

TPO - Ngày 19/10, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Suga Yoshihide và đoàn quan chức cấp cao Nhật Bản đã đến thăm và thuyết trình trước cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên trường ĐH Việt Nhật (ĐHQG Hà Nội) về chủ đề “Nhật Bản và ASEAN – Cùng xây dựng tương lai của Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.
Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga

Tân thủ tướng Nhật ưu tiên gì trong một năm cầm quyền?

TP - Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, người chỉ có một năm cầm quyền trước khi hết nhiệm kỳ vào tháng 9/2021, được dự đoán sẽ cải cách cơ cấu kinh tế thông qua một loạt các chính sách nhằm vào các ngành cụ thể, thay vì một chiến lược lớn để định hình lại xã hội và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.   
Tân Thủ tướng Nhật Bản: Xuất thân khiêm nhường, nghị lực phi thường

Tân Thủ tướng Nhật Bản: Xuất thân khiêm nhường, nghị lực phi thường

TPO - Khi mới bước chân vào con đường chính trị, vì thiếu quan hệ và kinh nghiệm, ông Yoshihide Suga đã đi vận động từng nhà, mỗi ngày đến gặp khoảng 300 hộ gia đình, và tổng cộng 30.000 hộ trong suốt chiến dịch vận động tranh cử. Đến thời điểm bỏ phiếu Hội đồng Thành phố Yokohama, ông Suga đã đi mòn tới 6 đôi giày.
Thủ tướng Úc Scott Morrison (trái) và Thủ tướng Nhật Abe Shinzo bắt tay ở Osaka vào tháng 6/2019 ảnh: Kyodo

Nhật - Úc sắp lập cơ chế hợp tác quân sự mới

TP - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và người đồng cấp Úc Scott Morrison dự kiến ký một thỏa thuận trong tháng sau để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho phép lực lượng vũ trang hai nước hoạt động ở lãnh thổ của nhau, các nguồn tin từ chính phủ Nhật cho hay.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: AP)

Lo ngại Trung Quốc và Triều Tiên, Nhật Bản thành lập đơn vị phòng thủ không gian

TPO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay cho biết nước này sẽ thành lập đơn vị phòng thủ không gian để tự vệ trước các đối thủ đang phát triển nhiều loại tên lửa và các công nghệ khác. Đơn vị này sẽ phối hợp với lực lượng tương ứng của Mỹ do Tổng thống Donald Trump lập ra gần đây.