Nhìn từ trên cao cột cờ Thủ Ngữ - điểm du lịch văn hóa mới của TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cột cờ Thủ Ngữ sẽ trở thành một điểm văn hóa của thành phố, kết hợp với Phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng (cùng thuộc quận 1) thành một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc của TPHCM.

Sở Du lịch TPHCM vừa xây dựng kế hoạch về việc tổ chức không gian văn hóa sáng tạo tại di tích Cột cờ Thủ Ngữ (quận 1) năm 2023.

Theo đó, từ ngày 4/8 tới ngày 19/9, Cột cờ Thủ Ngữ sẽ trở thành không gian văn hoá với nhiều hoạt động đặc sắc. Cụ thể, Sở Du lịch sẽ thực hiện triển lãm ảnh với những thông tin ý nghĩa về 7 cột cờ nổi tiếng của Việt Nam, gồm: Cột cờ Lũng Cũ – Hà Giang, Cột cờ Hà Nội, Cột cờ Nam Định, Cột cờ Hiền Lương – Quảng Trị, Cột cờ Kinh thành Huế, Cột cờ Mũi Cà Mau, Cột cờ Thủ Ngữ - TPHCM.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng lắp đặt, trưng bày các bảng thông tin, giới thiệu ý nghĩa lịch sử của các cột cờ trên cũng như đưa các thông tin giới thiệu về du lịch TPHCM.

Nhìn từ trên cao cột cờ Thủ Ngữ - điểm du lịch văn hóa mới của TPHCM ảnh 1

Cột cờ Thủ Ngữ

Ngoài ra, tại khu vực Cột cờ Asean ở khu lân cận, Ban tổ chức cho xây dựng không gian sinh hoạt cộng đồng thông qua trưng bày các điểm mô hình, các cụm tiểu cảnh mang biểu tượng TPHCM tạo nên các tác phẩm đường phố độc đáo nhằm thu hút người dân, du khách đến tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh với các mô hình.

Hệ thống đèn nghệ thuật trang trí sẽ được lắp đặt với nhiều kiểu dáng đa dạng, tổ chức đèn chiếu với nhiều màu sắc ánh sáng. Vào các buổi tối, nơi đây sẽ là không gian văn hóa nghệ thuật với các chương trình biểu diễn văn nghệ và âm nhạc dân tộc, chương trình giới thiệu các loại hình nghệ thuật đường phố, các trò chơi dân gian...

Nhìn từ trên cao cột cờ Thủ Ngữ - điểm du lịch văn hóa mới của TPHCM ảnh 2

Cột cờ Thủ Ngữ nhìn từ trên cao

Cột cờ Thủ Ngữ được người Pháp xây dựng vào năm 1865 với mục đích làm tín hiệu cho tàu bè đi trên sông Sài Gòn ghé cảng Nhà Rồng. Năm 2016, TPHCM đã tổ chức trùng tu Cột cờ Thủ Ngữ và đến đầu năm 2021 thì chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Nhìn từ trên cao cột cờ Thủ Ngữ - điểm du lịch văn hóa mới của TPHCM ảnh 3

Lễ khánh thành Cột cờ Thủ Ngữ vào năm 2021

Theo Sở Du lịch, lãnh đạo TPHCM đã xác định Cột cờ Thủ Ngữ trở thành một điểm văn hóa của thành phố và định hướng kết hợp Cột cờ Thủ Ngữ với Phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng công viên Bạch Đằng thành một tổng thể chung, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc. Việc xây dựng không gian văn hoá tại đây sẽ tạo thêm điểm nhấn, thu hút du khách đến với TPHCM cũng như có cơ hội tìm hiểu về lịch sử văn hoá của vùng đất này.

MỚI - NÓNG