Nhiều ý tưởng công nghệ, lập trình thiết thực bảo vệ môi trường miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 30/7, tại Đà Nẵng diễn ra chung kết cuộc thi UniHack 2023 được tổ chức bởi cộng đồng Google Developer Student Club - DUT và Google Developer Group Cloud Đà Nẵng.

Nhiều nhóm sinh viên đã mang đến cuộc thi rất nhiều đề tài thiết thực với xã hội, góp phần thúc đẩy sự thay đổi và nâng cao nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường ở miền Trung.

Nhiều ý tưởng công nghệ, lập trình thiết thực bảo vệ môi trường miền Trung ảnh 1

Vượt qua vòng loại, top 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào phần thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo. Ảnh: Thái Lâm

Theo bạn Lê Xuân Tiến - sinh viên ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đội trưởng đội Green Guardians giành quán quân chung cuộc với dự án Green Sorter - Ứng dụng cung cấp kiến thức và hỗ trợ phân loại rác thải, nhóm có niềm tin rất lớn ứng dụng sẽ giúp ích và có tính khả thi tại miền Trung trong tình hình ô nhiễm rác thải hiện nay.

"Với trí tuệ nhân tạo AI cùng khả năng nhận dạng hình ảnh, ứng dụng này giúp người dùng phân loại rác một cách chính xác và nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, nỗ lực của người dùng mà còn đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong công tác xử lý rác thải. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp chức năng câu hỏi ôn tập, giúp người dùng ghi nhớ tốt hơn kiến thức", Tiến nói.

Nhiều ý tưởng công nghệ, lập trình thiết thực bảo vệ môi trường miền Trung ảnh 2
Nhiều dự án tại cuộc thi rất thiết thực với xã hội, góp phần thúc đẩy sự thay đổi và nâng cao nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường ở miền Trung.

Tương tự, đội á quân Finding Dory với dự án GREEN VISION mang đến giải pháp nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức của mọi công dân toàn cầu về sự ảnh hưởng của rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt đến môi trường.

Dự án cho phép người dùng quét các khu vực có rác thải nhựa, có thể chọn bất kỳ một loại rác nào được phát hiện. Từ đó, ứng dụng sẽ đưa ra cho mọi người các gợi ý và rác có thể tái chế hiệu quả, hạn chế rác thải ra môi trường về phân loại rác, tạo động lực để biến nó thành một thói quen lành mạnh.

Nhiều ý tưởng công nghệ, lập trình thiết thực bảo vệ môi trường miền Trung ảnh 3

Sau nhiều tuần, cuộc thi thu hút 25 đội thi đăng ký tham gia, 20 Mentor diễn giả, 10 session, 5 buổi chia sẻ chuyên môn. Đây là những con số vô cùng ấn tượng sau tuần lễ cuộc thi Hackathon.

Sau vòng loại, top 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào phần thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo với gần 200 khán giả theo dõi, cổ vũ.

Kết quả, đội Green Guardians (SV trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội Finding Dory (SV ĐH FPT Đà Nẵng) với dự án GREEN VISION; Đội thi STeam (SV trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN) với ứng dụng Oil Picker giành chức giải Ba; đội thi Eco-Eco. Eco-Farming - Hệ thống AI hỗ trợ nông dân trong nông nghiệp bền vững và đội Uni Hacker Vippro - với ứng dụng Tiny Plan giành giải triển vọng.

Nhiều ý tưởng công nghệ, lập trình thiết thực bảo vệ môi trường miền Trung ảnh 4

BTC trao giải cho các nhóm sinh viên đạt giải.

Theo BTC, cuộc thi dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ và lập trình trên toàn khu vực miền Trung và các đề tài được xây dựng dựa trên 3 trong 7 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs).

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.