Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành giải Nhất thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vượt qua 172 sản phẩm sáng tạo từ 70 trường trên địa bàn TPHCM, thiết bị hỗ trợ người câm điếc giao tiếp 2 chiều của Nguyễn Minh Nhật Huy (học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) đã giành giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM lần thứ 18.

Chiều tối 23/7 tại trường ĐH Công thương TPHCM đã diễn ra vòng Chung kết và lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM lần 18, năm 2023.

Cuộc thi do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Sở GDĐT, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Truyền hình TPHCM và Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo môi trường thuận lợi cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát triển tài năng, trí tuệ, phát huy ý tưởng, đề tài, sản phẩm sáng tạo của mình. Đồng thời, cuộc thi là cầu nối để các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học giao lưu và học hỏi.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn thanh thiếu niên, nhi đồng có nhiều động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới ứng dụng vào thực tế học tập và đời sống.

Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành giải Nhất thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM ảnh 1

Một mô hình sáng tạo được trưng bày tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM.

Sau hơn 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 173 sản phẩm sáng tạo từ 70 trường trên địa bàn thành phố. Trong đó, 154 sản phẩm được tuyển chọn và tranh tài tại vòng Bán kết vào sáng 23/7 và sau đó tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết diễn ra cùng ngày.

Các sản phẩm dự thi xoay quanh các lĩnh vực: Phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, sản phẩm y tế…

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã chọn ra được sản phẩm xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi, đó là sản phẩm "Thiết bị hỗ trợ người câm điếc giao tiếp 2 chiều" của Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành giải Nhất thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM ảnh 2

Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM lần thứ 18.

Bắt tay vào nghiên cứu mắt kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người câm điếc tự tin giao tiếp, Nhật Huy tự đặt yêu cầu phải cho ra sản phẩm mắt kính có khả năng giao tiếp 2 chiều.

"Trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ người khiếm thính nhưng hầu như chỉ tương tác được một chiều. Mình muốn tạo ra một sản phẩm nhỏ gọn, tương tác được 2 chiều để rút ngắn khoảng cách giao tiếp và tạo cảm giác gần gũi cho người khiếm thính" - Nhật Huy chia sẻ.

Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành giải Nhất thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM ảnh 3

Các thí sinh tham dự vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TPHCM lần thứ 18 cùng chụp hình với Ban Tổ chức.

Cuộc thi cũng tìm ra 2 sản phẩm đoạt giải Nhì, 4 sản phẩm đoạt giải Ba và 5 sản phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Các sản phẩm chất lượng, đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được chọn tham dự cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng thủ đoạn ép các cô gái làm 'đào'
Bản tin Hình sự: Triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng thủ đoạn ép các cô gái làm 'đào'
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
TPO - Phiên giao dịch hôm nay (11/12), bên bán và bên mua vẫn dè chừng nhau khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm trong khi khối ngoại tiếp tục mạnh tay bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp với gần 430 tỷ đồng.