Nhiều vấn đề nóng ở Bình Dương chưa được xử lý

TPO - Trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát sinh nhiều vấn đề gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, công tác xử lý đối với vụ việc chưa dứt điểm, thậm chí bỏ ngỏ. Tại hội nghị giao ban báo chí cuối năm, có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng chưa nhận được trả lời thỏa đáng.

Chiều 25/12, tại hội trường UBND tỉnh Bình Dương diễn ra Hội nghị giao ban báo chí định kỳ quý IV năm 2019 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của ông Lê Hữu Phước – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Võ Văn Lượng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vấn đề “nóng” gây bức xúc trong dư luận được báo chí phản ánh. Tuy nhiên, một số vụ việc lớn chưa xử lý dứt điểm. Do đó, tại hội nghị này, đại diện các cơ quan báo chí đã đề nghị cơ quan chức năng liên quan trả lời.

Nhiều vấn đề nóng ở Bình Dương chưa được xử lý ảnh 1 Hàng loạt vụ việc liên quan đến chuyển nhượng đất công sai phạm nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức

Cụ thể, đại diện báo Tiền Phong đề cập đến những tiêu cực, sai phạm về đất đai ở Bình Dương như: Vụ 43 ha đất công chuyển nhượng trái quy định đã chuyển hồ sơ vụ án qua Cơ quan CSĐT; Vụ đấu giá nghìn tỷ Khu dân cư Hòa Lân ở TX Thuận An; Vụ phân lô bán nền hơn 7.000m2 đất công ở dự án khu dân cư Mỹ Phước 4… những vụ việc này đã được cơ quan chức năng khẳng định có sai phạm nhưng đến nay chưa thông tin hướng giải quyết, có dấu hiệu bỏ ngỏ. Tuy nhiên, tại hội nghị cơ quan chức năng vẫn chỉ nói "đang xử lý" mà chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng, thỏa đáng.

Ngoài ra, PV báo Tiền Phong phản ánh việc hàng trăm hộ dân ở phường Đông Hòa, TX Dĩ An bức xức khi nhà đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng khi có nhu cầu chuyển nhượng lại không được cơ quan chức năng chấp thuận với lý do một phần diện tích đất người dân tự bỏ ra làm đường không thể hiện trong giấy chứng nhận. Người dân bức xúc ở chỗ, nếu đã không được chuyển nhượng vậy tại sao trước đó cơ quan chức năng lại cho họ nhận chuyển nhượng trong khi hiện trạng vẫn như cũ, không thay đổi. Về việc này, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường Bình Dương nói sẽ "xác minh, làm rõ".
Nhiều vấn đề nóng ở Bình Dương chưa được xử lý ảnh 2 Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí

Liên quan đến việc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đề xuất Huân chương Lao động hạng Nhì đối với Công ty bất động sản Kim Oanh, đại diện báo Kinh tế Đô thị cho rằng doanh nghiệp không đủ tiêu chí, trong đó có việc nợ thuế, sở lấy cơ sở nào để đề xuất? Về vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ nói "thời điểm xét duyệt doanh nghiệp không nợ thuế". Trong khi đó, đại diện Cục Thuế Bình Dương cho biết tính đến nay Công ty Kim Oanh còn nợ thuế còn đầu năm 2018 (thời điểm xét tặng) thì chưa rõ để xem lại.

Đại diện báo Tuổi Trẻ đề nghị Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ án xác người trong bê tông từng gây xôn xao dư luận và vụ điều tra chuyển nhượng đất khu 43ha. Đại Tá Nguyễn Văn Dựt - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, việc trả lời là thuộc thẩm quyền của Giám đốc Công an tỉnh nhưng hôm nay Giám đốc đi công tác nên không thể trả lời báo chí được. “Tôi sẽ tham mưu lãnh đạo để có cuộc họp báo thông tin cụ thể về những vấn đề báo nêu”, Đại tá Dựt nói.

Cũng tại hội nghị, trả lời câu hỏi có hay không việc bệnh viện vẽ bệnh lấy tiền, ông Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, đối với các bệnh viện trên địa bàn phía sở chưa nhận được phản ánh từ người bệnh. Tuy nhiên, có hai phòng khám tư liên tục bị người dân gọi đường dây nóng phản ánh đó phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một và Phòng khám Đa khoa Đại Tín.

MỚI - NÓNG