Nhiều tuyến quốc lộ qua miền Trung ngập sâu, sạt lở, đứt mạch giao thông

Đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên liên tục sạt lở do mưa lũ.
Đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên liên tục sạt lở do mưa lũ.
TPO - Tổng cục Đường bộ cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9 và mưa lớn, nhiều tuyến quốc lộ (QL) qua các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Kon Tum… bị ngập sâu trong nước, sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Cụ thể, tới sáng 29/10, QL15, QL9E, QL39C mỗi tuyến có 2-3 điểm ngập sâu từ 0,3-0,5m, tạm thời cấm đường.

Tại Quảng Bình, QL12A, QL9B, QL9C lại tiếp tục sạt lở, phải cấm đường.

Qua địa bàn Quảng Trị: Đường Hồ Chí Minh sạt lở tại 6 điểm; QL15D sạt lở tại cầu La Hót 1 và 1 số điểm khác, hiện cấm đường.

Tại Quảng Nam, đường Hồ Chí Minh sạt lở 2 điểm, đường Trường Sơn Đông sạt lở 1 điểm phải cấm đường.

Tại Huế, đường Hồ Chí Minh sạt lở tại 7 điểm, QL49 sạt lở tại 7 điểm, tiếp tục ùn tắc.

Tại Kon Tum, đường Hồ Chí Minh có 3 điểm sạt lở.

Hiện tại, trên địa bàn các tỉnh trời vẫn mưa, các đơn vị quản lý đường bộ đang tích cực triển khai xử lý sạt lở để thông đường, tập trung cao cho công tác cảnh báo tại các điểm tắc đường.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1/7 Ảnh: Anh Trọng

Lắp camera trên xe kinh doanh để làm gì?

TP - Chưa đưa ra quy chuẩn, dữ liệu thu được chưa biết truyền về đâu…, nhưng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT tỉnh, thành phố triển khai lắp đặt camera ghi hình trên xe khách, xe tải, hoàn thành trước 1/7. Do lo ngại chi phí tốn kém nhưng sau đó lại để “tê liệt” như thiết bị giám sát hành trình (GPS), các hiệp hội vận tải đã có ý kiến về việc này.
Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.