Dừng tàu, cấm đường qua khu vực bão số 9 đổ bộ

Đường bộ quyết định cấm các tuyến đường khu vực bão đi qua. Ảnh minh hoạ.
Đường bộ quyết định cấm các tuyến đường khu vực bão đi qua. Ảnh minh hoạ.
TPO - Đường sắt quyết định dừng 2 đôi tàu Thống nhất chạy trong ngày 28/10, trong khi đường bộ dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tại các khu vực bão số 9 di chuyển qua.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, để đảm bảo an toàn cho hành khách và hoạt động khai thác, đơn vị đã quyết định dừng 2 đôi tàu khai thác trong ngày 28/10, gồm các tàu SE7/SE8, SE21/SE22.

Với đường bộ, Tổng cục Đường bộ đã phát văn bản khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão số 9 đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên). Thời gian áp dụng từ 18h00 ngày 27/10 đến khi bão tan( trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai).

Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão. Các đơn vị trên địa bàn bảo đi qua căn cứ tình hình thực tế để tổ chức giao thông hoặc cấm đường phù hợp.

Các đơn vị quản lý đường bộ cũng được yêu cầu chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt, sạt lở trên các tuyến đường để chỉ đạo các đơn vị có phương án tổ chức vận tải phù hợp.

Trước đó, Cục Hàng không cũng quyết định tạm đóng cửa 5 sân bay khu vực miền Trung và Tây Nguyên do ảnh hưởng của bão, các hãng hàng không đã huỷ hàng trăm chuyến bay trong ngày 28/10 đi/đến các sân bay khu vực này.

MỚI - NÓNG