Dừng tàu, cấm đường qua khu vực bão số 9 đổ bộ

Đường bộ quyết định cấm các tuyến đường khu vực bão đi qua. Ảnh minh hoạ.
Đường bộ quyết định cấm các tuyến đường khu vực bão đi qua. Ảnh minh hoạ.
TPO - Đường sắt quyết định dừng 2 đôi tàu Thống nhất chạy trong ngày 28/10, trong khi đường bộ dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tại các khu vực bão số 9 di chuyển qua.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, để đảm bảo an toàn cho hành khách và hoạt động khai thác, đơn vị đã quyết định dừng 2 đôi tàu khai thác trong ngày 28/10, gồm các tàu SE7/SE8, SE21/SE22.

Với đường bộ, Tổng cục Đường bộ đã phát văn bản khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão số 9 đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên). Thời gian áp dụng từ 18h00 ngày 27/10 đến khi bão tan( trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai).

Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão. Các đơn vị trên địa bàn bảo đi qua căn cứ tình hình thực tế để tổ chức giao thông hoặc cấm đường phù hợp.

Các đơn vị quản lý đường bộ cũng được yêu cầu chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt, sạt lở trên các tuyến đường để chỉ đạo các đơn vị có phương án tổ chức vận tải phù hợp.

Trước đó, Cục Hàng không cũng quyết định tạm đóng cửa 5 sân bay khu vực miền Trung và Tây Nguyên do ảnh hưởng của bão, các hãng hàng không đã huỷ hàng trăm chuyến bay trong ngày 28/10 đi/đến các sân bay khu vực này.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.