Có 261 kết quả :

Tàu cá của ngư dân Nghĩa An ra khơi

Ngư dân 'núp' siêu bão giữa Biển Đông: Đánh cược với trời

TP - Sáng 20/12, khi trở lại làng chài xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, nơi có đoàn tàu cá “núp” siêu bão Rai giữa biển khơi, tôi thấy nụ cười nhẹ nhõm của những người đàn bà mới gặp hôm trước. Đoàn tàu cá của chồng con họ đã an toàn và tiếp tục hành trình đánh bắt.
Đài trực canh tại nhà ngư dân Trần Tổng ở xã Nghĩa An đang nối liên lạc với những ngư dân đang tránh bão Rai ngoài khơi. Ảnh: Hà Anh

Ngợp thở chuyện núp bão Rai... giữa biển

TP - Nhiều tàu cá chạy vào bờ tránh siêu bão Rai (bão số 9) đang đổ bộ. Nhưng đến thời điểm chiều 18/12 đang có 11 tàu cá với hơn 100 ngư dân ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi dựa trên hướng đi của bão đổ vào Biển Đông để chạy né. Họ né ở đâu? Giữa biển, ngay đường eo cong cong mà bão sẽ chuyển hướng, tọa độ 18 độ, 63 phút vĩ độ bắc – 117 độ 30 phút kinh độ đông, ngoài quần đảo Hoàng Sa.
Ảnh minh hoạ.

Đón gió mùa Đông Bắc, miền Bắc rét đậm

TPO - Từ hôm nay (18/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Khu vực Hà Nội, trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp về phòng, chống bão Rai

Phòng chống siêu bão RAI: Phải đưa hết tàu thuyền vào bờ

TP - Chiều 17/12, chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống bão, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh, bão cuối mùa rất mạnh, sóng cao đến 8- 10 m, các lực lượng có giải pháp bắn pháo hiệu để bà con ở các vùng biển vào nơi tránh trú an toàn.
Dự báo đường đi của bão số 9.

Hai kịch bản bão Rai có thể xảy ra

TPO - Với bán kính gió mạnh lên tới 300km, dù ít khả năng đổ bộ vào đất liền nước ta, siêu bão Rai vẫn có khả năng tàn phá dọc các tỉnh miền Trung. Đây là một trong hai kịch bản đang được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định. Một kịch bản khác có xác suất thấp hơn nhiều nhưng kinh hoàng hơn cũng được đưa ra.
Các tỉnh miền Tây chủ động ứng phó bão Rai.

Các tỉnh miền Tây chuẩn bị ứng phó siêu bão RAI

TPO - Do ảnh hưởng của bão RAI, trong 24 giờ tới, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có trường sóng cao từ 2 - 4 mét theo hướng Đông Bắc, biển động; vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có trường sóng cao từ 1,5 - 2,5 mét. Trước tình hình này, các tỉnh thành ven biển ở miền Tây đã chủ động ứng phó.
Bão RAI cường độ rất mạnh, diễn biến hết sức bất thường, hiếm gặp

Bão RAI cường độ rất mạnh, diễn biến hết sức bất thường, hiếm gặp

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, bão RAI là cơn bão muộn, diễn biến nhanh và có cường độ rất mạnh diễn ra vào thời điểm cuối năm và lại có hướng di chuyển lên phía Bắc là hết sức bất thường, rất hiếm gặp. Hơn nữa bão còn chịu tương tác của khối không khí lạnh từ phía Bắc nên diễn biến lại càng phức tạp, khó lường.
Siêu bão RAI: Chuẩn bị sơ tán gần 240.000 dân

Siêu bão RAI: Chuẩn bị sơ tán gần 240.000 dân

TPO - Siêu bão Rai diễn biến nhanh và có cường độ rất mạnh, vùng ảnh hưởng rất lớn. Đến nay các địa phương đang chuẩn bị kế hoạch sơ tán 238.345 (51.032 hộ) người tại các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản và khu vực ven biển có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão.
Ảnh minh hoạ.

Tin mới nhất về cơn bão số 9 sắp vào Biển Đông

TPO - Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và đi vào Biển Đông. Dự báo, bão RAI sẽ đi vào Biển Đông vào khoảng đêm 17/12 đến sáng 18/12, trở thành cơn bão số 9 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa mưa bão năm nay.
Bão Rai vào biển Đông với cường độ rất mạnh

Bão Rai vào biển Đông với cường độ rất mạnh

TPO - Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, bão Rai là cơn bão có cường độ rất mạnh, dự báo có thể đạt cấp 12 khi vào biển Đông. Các địa phương cần khẩn trương thông tin đến từng tàu thuyền trên biển nhanh chóng tìm nơi trú tránh an toàn. Đồng thời, Bộ Ngoại giao sớm có công hàm gửi các quốc gia cho phép tàu thuyền của Việt Nam được trú tránh, cương quyết không để tàu thuyền vãng lai trên biển. 
Bão số 9 sắp vào biển Đông, cấp tốc họp bàn cách ứng phó

Bão số 9 sắp vào biển Đông, cấp tốc họp bàn cách ứng phó

TPO - Từ ngày 16/12, bão số 9 sẽ đi vào khu vực phía Nam Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta. Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương khẩn trương thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh.
Cây xanh không lá trên đảo tiền tiêu

Cây xanh không lá trên đảo tiền tiêu

TPO - Sau bão, hàng nghìn gốc cây xanh trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị rụng lá, chết khô, bật gốc. 'Có thể 5-10 năm nữa cây xanh trên huyện đảo này mới trở lại được như trước khi bão chưa tàn phá', ông Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định.