Huỷ hàng loạt chuyến bay tới Quảng Nam, Quy Nhơn, Tuy Hòa vì bão số 9

0:00 / 0:00
0:00
Hàng loạt chuyến bay đi/đến một số sân bay khu vực miền Trung trong ngày mai (19/12) sẽ bị huỷ do ảnh hưởng bão số 9. Ảnh minh hoạ.
Hàng loạt chuyến bay đi/đến một số sân bay khu vực miền Trung trong ngày mai (19/12) sẽ bị huỷ do ảnh hưởng bão số 9. Ảnh minh hoạ.
TPO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 tới khu vực miền Trung, các hãng hàng không nội địa vừa thông báo sẽ huỷ một số chuyến bay trong ngày mai  (19/12).

Theo đó, Vietnam Airlines thông báo hủy các chuyến bay đến/đi từ Quảng Nam, Quy Nhơn và Tuy Hòa ngày 19/12, gồm: 4 chuyến bay trên các đường bay TPHCM/Hà Nội - Quảng Nam; 6 chuyến bay trên các đường bay Hà Nội/TPHCM – Quy Nhơn; 4 chuyến bay trên đường bay Hà Nội/TPHCM – Tuy Hoà.

Hành khách trên các chuyến bay bị huỷ sẽ được đổi sang các chuyến bay trong những ngày sau đó.

Cục Hàng không cũng vừa có Công điện gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động ứng phó cơn bão số 9 (RAI). Dự kiến, trong các ngày từ 19-20/12, bão số 9 sẽ ảnh hưởng tới các sân bay Phù Cát, Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài với mưa to, gió mạnh cấp 7-9. Ngoài ra, khu vực miền Trung và Tây Nguyên cần đề phòng khả năng bão diễn biến bất thường so với dự báo (về di chuyển, cường độ).

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường chất lượng thông tin dự báo, liên tục theo dõi, cập nhật diễn biến và cảnh báo bão.

Các sân bay, hãng hàng không, doanh nghiệp liên quan được yêu cầu phối hợp, theo dõi diễn biến của bão để điều chỉnh kế hoạch bay, đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay. Các đơn vị cũng cần chủ động có giải pháp để bảo vệ tài sản trong mưa bão.

Quảng Trị lên phương án ưu tiên di dời dân vùng ven biển

Chiều 18/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, để ứng phó với bão Rai, tỉnh lên phương án di dời dân, trong đó ưu tiên di dời dân ở các địa phương vùng ven biển và đảo Cồn Cỏ theo phương án cấp độ 3.

Theo đó, số lượng người dự kiến cần sơ tán tránh bão ở huyện đảo Cồn Cỏ và 4 huyện ven biển gồm Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng là 8.980 hộ với gần 28.000 người. Trong đó tỉnh ưu tiên phương án sơ tán khẩn cấp hơn 1.730 hộ với trên 6.200 nhân khẩu bị ảnh hưởng ở các xã vùng ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ.

Huỷ hàng loạt chuyến bay tới Quảng Nam, Quy Nhơn, Tuy Hòa vì bão số 9 ảnh 1

Tàu vào nơi trú ẩn ẩn an toàn tránh bão

Tỉnh Quảng Trị cũng lên phương án di dời trên 14.340 hộ dân với hơn 53.000 nhân khẩu để tránh ngập lũ trên báo động 3. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chuẩn bị kịch bản di dời hàng nghìn hộ dân để tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng miền núi.

MỚI - NÓNG