Có 18 kết quả :

Tổng công ty Điện lực miền Trung tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão Noru

Tổng công ty Điện lực miền Trung tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão Noru

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26/9, siêu bão Noru đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 với sức tàn phá lớn. Dự báo khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Định vào sáng ngày 28/9 với sức gió cấp 12-13, giật cấp 14, mức rủi ro thiên tai cấp 4; mức độ ảnh hưởng của bão từ các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên mức độ rủi ro thiên tai cấp 3. Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão.
Đà Nẵng dừng họp hành không cần thiết, Hà Tĩnh ra công điện khẩn ứng phó bão Noru

Đà Nẵng dừng họp hành không cần thiết, Hà Tĩnh ra công điện khẩn ứng phó bão Noru

TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết vào thời điểm này để tập trung lực lượng đối phó với bão số 4 (bão Noru). Trong khi đó, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện khẩn yêu cầu ngành chức năng cùng các địa phương lên phương án ứng phó với bão và mưa lớn có thể gây ngập lụt, sạt lở đất.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp về phòng, chống bão Rai

Phòng chống siêu bão RAI: Phải đưa hết tàu thuyền vào bờ

TP - Chiều 17/12, chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống bão, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh, bão cuối mùa rất mạnh, sóng cao đến 8- 10 m, các lực lượng có giải pháp bắn pháo hiệu để bà con ở các vùng biển vào nơi tránh trú an toàn.
Các tàu thuyền ở Ninh Bình đã vào nơi tránh trú bão an toàn (ảnh: Báo Ninh Bình)

Hàng nghìn dân di dời đến nơi an toàn

TP - Lúc 19 giờ tối 3/7, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình cho biết, tổng số 1.279 tàu, thuyền với 3.643 ngư dân làm ăn trên biển đều liên lạc được với gia đình.
“Quái vật” Florence bất ngờ hạ cấp

'Quái vật' bão Florence bất ngờ hạ cấp

TPO - Trong một tình huống không hề tiên lượng trước đó, đại cuồng phong (major hurricane) Florence mạnh nhất 30 năm qua với biệt danh “quái vật” bất ngờ hạ hai cấp mặc dù khả năng gây mưa vẫn không giảm, theo Trung tâm Cuồng phong Quốc gia (NHC) Mỹ.
Thị sát tình hình neo đậu tránh cáo.

Cà Mau, Bạc Liêu ứng phó với bão 16

TPO - Ngày 23/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau họp khẩn, triển khai khai nhiều phương án ứng phó ảnh hưởng của cơn bão Tembin (cơn bão số 16) dự kiến đổ bộ vào Biển Đông.
​Nhân viên điện lực kiểm tra điện. Ảnh: Hòa Hội.

EVN SPC khẩn trương ứng phó bão Damrey

TPO - Sáng 3/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã yêu cầu khẩn cấp các đơn vị thành viên, Công ty CP Thủy điện miền Trung, Công ty CP Thủy điện miền Nam ứng phó bão số 12 với tên quốc tế là Damrey.
Ngư dân Đà Nẵng chủ động đưa tàu thuyền lên bờ, trú tránh bão.

Đà Nẵng: Chủ động đối phó với bão số 10

TPO - Sáng ngày 14/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT & TKCN) UBND TP Đà Nẵng đã họp với các sở ban ngành và quận huyện để triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 10 hiện đang cách Đà Nẵng khoảng 500km.
Ngư dân Hà Tĩnh, Nghệ An được lệnh cấm ra khơi. Ảnh: P.V.

Bão bất thường tấn công miền Trung: Nhiều “bom” nước có thể vỡ

TP - Bão số 2 đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đêm qua, rạng sáng nay (17/7) với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11. Cơn bão có yếu tố bất thường này gây mưa lớn ở miền Bắc và Bắc Trung bộ, tạo ra nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở, ngập úng và mất an toàn hồ đập, do thời gian qua mưa nhiều, đã “no” nước.
Hỗ trợ nhà chống bão cho dân

Hỗ trợ nhà chống bão cho dân

TP - Thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án Nhà ở phòng chống bão vì một thành phố Đà Nẵng có khả năng chống chịu do Quỹ Rockefeller (Mỹ) tài trợ thông qua Viện Chuyển đổi môi trường và xã hội, với tổng giá trị hơn 400 nghìn USD.