Nhiều trường đại học hỗ trợ học bổng hàng trăm triệu đồng cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trường ĐH Y Dược TPHCM và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa quyết định chi hàng trăm triệu đồng hỗ trợ học bổng giúp các em tân sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru vượt qua khó khăn.

Ngày 29/9, thạc sĩ Trương Văn Đạt- Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Y Dược TPHCM cho biết, đoàn công tác nhà trường vừa ra Quảng Nam để thăm và trao học bổng vượt khó cho hai tân sinh viên Lê Văn Hữu, Lê Công Danh. Mỗi suất học bổng trị giá 100 triệu đồng.

Nhiều trường đại học hỗ trợ học bổng hàng trăm triệu đồng cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bão Noru ảnh 1

Trường ĐH Y Dược TPHCM trao học bổng cho tân sinh viên Lê Văn Hữu

Lê Văn Hữu là thủ khoa khối B00 của tỉnh Quảng Nam, một trong những thí sinh có điểm số cao nhất trúng tuyển Trường ĐH Y Dược TPHCM năm 2022, với điểm 3 môn Toán 9.2, Hóa 10, Sinh 9.5. Hữu sinh ra trong một gia đình có ba mẹ làm nghề giáo nhưng không may, cả ba, mẹ và em đều mắc những căn bệnh nan y khó chữa khiến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Lê Công Danh cũng là một trường hợp học giỏi nhưng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Danh là á khoa khối B00 của tỉnh Quảng Nam với điểm số 3 môn là Toán 9, Hóa 9.75, Sinh 9.25 và đã trúng tuyển Trường ĐH Y Dược TPHCM năm 2022.

Bố mẹ Danh sinh được 3 người con nhưng vì bệnh tật, 2 người anh chị đầu của Danh lần lượt ra đi những năm 2004 và 2009. Bố Danh vì lo cho cuộc sống gia đình phải đi làm ăn xa nhưng một lần nữa, số phận cũng cướp đi người bố vì tai nạn lao động, để lại hai mẹ con bơ vơ giữa dòng đời.

“Dù học giỏi nhưng kinh tế khó khăn và đặc biệt, cơn bão Noru vừa đi qua đã ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình Hữu và Danh, do đó, Trường quyết định trao ngay học bổng mỗi em 100 triệu đồng để các em có thể yên tâm nhập học”, ông Đạt nói.

Tương tự, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng vừa quyết định trao 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 3 triệu đồng cho các tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung làm thủ tục nhập học. Số tiền này, được trích từ Quỹ HIU Foundation để dành trao tặng cho các em tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung, đặc biệt là đối với các tỉnh/thành phố đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Noru.

Nhiều trường đại học hỗ trợ học bổng hàng trăm triệu đồng cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bão Noru ảnh 2

Sinh viên miền Trung nhận học bổng bão Noru sáng nay 29/9

Theo Thạc sĩ Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho hay, học bổng nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, hỗ trợ kịp thời cho các tân sinh viên của nhà trường đến từ khu vực miền Trung, đặc biệt là đối với các tân sinh viên chịu ảnh hưởng trực tiếp hậu quả nặng nề của cơn bão Noru như Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Gia Lai…

“Số suất học bổng này sẽ dành trao tặng cho các em học sinh tiến hành làm thủ tục nhập học trong hai ngày 29,30/9/2022 theo hình thức trực tuyến, trực tiếp”, bà Quyên nói và cho biết thêm, để tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn này, giúp thêm cho nhiều sinh viên đến từ khu vực miền Trung đang gặp khó khăn, Trường cũng triển khai các hoạt động nội bộ gây quỹ ủng hộ miền Trung.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...